Nhóm cướp chuyên đánh thuốc mê phụ nữ lấy vàng

Ngày 19-4, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đưa xét xử sơ thẩm vụ đánh thuốc mê cướp tài sản đối với bốn bị cáo Trần Ngọc Nguyên, Nguyễn Hồng Khanh, Lương Phan Nhựt Huy và Nguyễn Thanh Dũng.
Tại tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, bị cáo Nguyên không có việc làm ổn định, lấy kết quả phạm tội làm nguồn sống nên thuộc trường hợp phạm tội có tính chất chuyên nghiệp. Các bị cáo phạm tội cướp tài sản thuộc trường hợp có tổ chức.
HĐXX tuyên phạt Nguyên 11 năm tù về, tổng hợp chung hình phạt 10 năm do TAND tỉnh Cà Mau tuyên, bị cáo phải chấp hành chung là 21 năm tù. Khanh bị phạt 10 năm tù, tổng hợp chung bản án 9 năm tù của TAND TP Cà Mau là 19 năm tù. Huy bị phạt 10 năm tù, tổng hợp chung bản án 9 năm tù của TAND TP Cà Mau là 19 năm tù. Bị cáo Dũng 7 bị phạt năm tù, tổng hợp chung bản án 8 năm tù của TAND tỉnh Cà Mau là 15 năm tù.

Từ phải sang trái, các bị cáo Huy, Dũng, Nguyên, Khanh tại phiên xử sơ thẩm.  Ảnh: NN

Ngoài ra, các bị cáo phải liên đới bồi thường tài sản cho các bị hại là 170 triệu. Riêng bị cáo Nguyên bồi thường cho người bị hại V. 50 triệu vì giao cấu trái ý muốn với người này.
Theo cáo trạng, Nguyên, Khanh, Huy và Dũng là các đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Trong khoảng thời gian từ tháng 7-2017 đến tháng 11-2017, các đối tượng này đã cùng nhau thực hiện nhiều vụ cướp tài sản ở nhiều tỉnh. Thủ đoạn của các bị cáo là tiếp cận với những phụ nữ có đeo nhiều nữ trang trên người, sau đó dẫn họ đi hát karaoke hoặc khách sạn rồi lén bỏ thuốc gây mê vào nước cho những người này uống để chiếm đoạt tài sản.
Tổng cộng, các bị cáo đã thực hiện năm vụ cướp trên địa bạn TP Cần Thơ, các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long với tổng giá trị tài sản cướp được hơn 184 triệu đồng. Trong đó, Nguyên được xác định có vai trò đầu vụ thực hiện cả năm vụ, các bị cáo còn lại thực hiện từ một đến bốn vụ.
Điển hình như ngày 2-11-2017, Khanh tiếp cận và làm quen với chị V. Là chủ quán cà phê ở quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ). Thấy chị V. đeo nhiều nữ trang nên Khanh điện thoại cho Nguyên về Cần Thơ để cùng thực hiện hành vi cướp tài sản của chị V.
Hôm sau, Nguyên từ Bình Dương chạy xe máy về Cần Thơ, trên đường về Nguyên mua một cây kềm để cắt vàng và thuốc mê. Nguyên gặp Khanh để bàn bạc, phân công nhiệm vụ.
Sau đó, Nguyên, Huy, Khanh đến quán cà phê làm quen với chị V. Đến 20 giờ cùng ngày, cả ba gặp chị em chị V, tất cả cùng đi vào một tiệm giày lớn ở Cần Thơ. Nguyên mua cho chị V. một đôi giày rồi cả nhóm đi ăn uống. Đến 22 giờ cùng ngày, cả nhóm đi hát karaoke.
Tại quán karaoke, các bị cáo cố ý chuốc bia cho em trai chị V. say và bỏ thuốc mê vào ly bia của chị V. Khi chị V. đã ngấm thuốc, Nguyên, Huy kè chị V. đến một nhà nghỉ ở quận Cái Răng.
Nguyên đưa chị V. lên phòng đã nảy sinh ý định quan hệ với chị V., sau đó lấy hết tài sản của chị gồm 29 vòng xi men vàng 18K, một dây chuyền vàng 18K, hai nhẫn vàng, một điện thoại Samsung Galaxy S8+. Số tài sản này theo định giá gần 100 triệu đồng. Sáng 4-11, chị V. tỉnh dậy phát hiện mất hết tài sản và có dấu hiệu bị xâm hại tình dục nên báo công an. Sau đó, chị V. rút yêu cầu xử lý bị cáo Nguyên về tội hiếp dâm.
Đến ngày 23-11-2017, Nguyên, Huy, Khanh bị Công an TP Cần Thơ bắt khẩn cấp. Cả ba thừa nhận hành vi cướp tài sản của chị V. Quá trình điều tra, các bị cáo khai đã thực hiện nhiều vụ cướp tại các tỉnh Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, TP.HCM...
Một số trường hợp sau khi lấy được vàng của bị hại nhưng cho là vàng giả nên sau đó bị cáo Nguyên nói đã ném bỏ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm