Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu

(PLO)- Mùa Vu Lan báo hiếu lại về, với tất cả mọi người thì đây là dịp để chúng ta tưởng nhớ, ghi tạc công nghĩa sinh thành của cha mẹ mình.
Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu ảnh 1

Đêm qua (6-8), Chùa Kim Sơn - Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên (Kỳ Sơn, Hòa Bình) đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu dịp tháng 7 âm lịch.

Video: Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu

Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu ảnh 2

Dù thời tiết mưa lớn nhưng hàng nghìn tăng ni, phật tử và người dân địa phương đã đến đây từ rất sớm để cầu nguyện, thắp nén hương bày tỏ lòng thành kính, cũng như tham dự lễ Vu Lan báo hiếu.

Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu ảnh 3

Rằm tháng 7 âm lịch còn được gọi là ngày xá tội vong nhân. Mọi người đến cửa chùa để tỏ lòng thành với người đã sinh thành ra mình. Đó là đạo lý, phẩm hạnh, cũng như truyền thống tốt đẹp của người Việt từ ngàn đời xưa.

Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu ảnh 4

Đại đức Thích Trí Thịnh, Trụ trì chùa Kim Sơn Lạc Hồng, cho biết những ngày trong tháng 7 âm lịch không chỉ là Vu Lan thắng hội, ngày hiếu hạnh cho những người con tưởng nhớ về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, đây còn là dịp cầu siêu bạt độ cho cửu huyền thất tổ. Đó là ân, nghĩa mà ai trong mỗi chúng ta cũng ôm ấp, ưu tư và hằng mong báo đáp thâm ân.

Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu ảnh 5

Các Phật tử đã cung kính dâng lên những đóa hoa tươi thắm được kết từ tấm lòng tri ân cúng dường Tam Bảo, cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ phước lành.

Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu ảnh 6

Vượt quãng đường 25 km cùng người thân đến dự lễ Vu Lan báo hiếu, chị Bùi Thị Vân (TP Hoà Bình) vô cùng xúc động khi nhắc đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. “Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con cái có lòng hiếu thảo, nhiều lúc ngẫm nghĩ mình có một vài nói câu không phải. Tôi mong sao cha mẹ luôn khoẻ mạnh bên cạnh con cháu, mong con cháu sau này cũng hiếu thuận với cha mẹ, tổ tiên”- chị Vân bày tỏ.

Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu ảnh 7

“Nhắc tới ngày Vu Lan báo hiếu tôi vô cùng xúc động, bố tôi đã mất cách đây 5 năm, giờ chỉ còn mẹ. Mẹ tôi mới đi mổ thận ở bệnh viện về, sức khoẻ yếu. Trong lòng tôi thương cha mẹ mình. Tôi mong sao mẹ luôn khoẻ mạnh, vui vẻ sống nốt cuộc đời còn lại với con cháu, không phải lo nghĩ cho chúng con nữa bởi các con cũng quá lớn rồi. Mẹ lúc nào cũng thương, luôn nghĩ con còn nhỏ, sợ con đói, con khổ…” - chị Huệ xúc động.

Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu ảnh 8

Những người tham dự buổi lễ Vu Lan báo hiếu đều chọn cho mình một bông hoa tương ứng và cài lên ngực.

Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu ảnh 9

Ai may mắn còn cả cha lẫn mẹ sẽ được vinh dự cài bông hồng màu đỏ trên ngực. Người mất cha hoặc mẹ sẽ cài lên ngực bông màu hồng. Ai kém may mắn, mất cả cha lẫn mẹ, sẽ cài bông màu trắng.

Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu ảnh 10

Sau nghi thức bông hồng cài áo, hàng nghìn phật tử và người dân tham dự Đại lễ Vu lan tại chùa Kim Sơn cùng thả đèn hoa đăng.

Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu ảnh 11

Người theo đạo Phật tin rằng những ngọn nến là biểu tượng cho trí tuệ, ánh sáng chân lý, phá tan màn vô minh, u ám.

Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu ảnh 12

Trước đó vào chiều cùng ngày, có thời điểm trời mưa rất nặng hạt nhưng nhiều người dân vẫn tới đây để thắp hương, tưởng nhớ đến những người đã mất trong dịp này.

Những hình ảnh xúc động trong mùa Lễ Vu Lan báo hiếu ảnh 13

Bà bà Lê Thị Hân (78 tuổi, ở phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Đây là dịp gợi nhắc lại một trong những đạo lý, nhân cách lớn nhất của mỗi con người là Đạo Hiếu. Cũng nhân dịp này, những người con tìm về với nguồn cội, về với giá trị Chân - Thiện - Mỹ và về với đạo của người làm con”.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Ngô Thanh Vân tái hiện phim 'Thanh sói' về thập niên 90

Ngô Thanh Vân tái hiện phim 'Thanh sói' về thập niên 90

(PLO)-  Ngay từ khi xuất hiện những thông tin và hình ảnh chính thức đầu tiên, Thanh sói đã tạo nên cơn sốt với khán giả yêu điện ảnh. Bộ phim được kỳ vọng rất lớn từ sau thành công của Hai Phượng.