Những sai lầm cần tránh khi làm nước ép tại nhà

(PLO)- Khi làm nước ép không nên cho thêm nhiều đường, vì có thể làm tăng lượng đường trong máu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nước ép trái cây có thể cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, trong quá trình làm nước ép trái cây tại nhà, chúng ta có thể gặp một số sai lầm làm giảm đi chất dinh dưỡng hoặc gây hại cho sức khỏe. Theo The Health Site, dưới đây là sai lầm chúng ta thường gặp phải khi làm nước ép tại nhà:

Uống nước ép trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh: NV

Uống nước ép trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh: NV

Chọn nhiều trái cây ngọt tự nhiên hoặc thêm đường

Sử dụng nhiều trái cây ngọt hoặc nhiều đường có thể gây hại cho sức khỏe, nhất là đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Khi sử dụng nhiều loại trái cây ngọt hoặc thêm đường có thể làm tăng lượng đường trong máu. Do đó, thay vì sử dụng đường hoặc trái cây ngọt để làm nước ép, chúng ta có thể sử dụng rau củ hoặc trái cây ít ngọt hơn.

Trộn quá nhiều loại rau, trái cây

Nước ép của rau xanh, trái cây được coi là tốt cho sức khỏe, nhưng nếu trộn quá nhiều có thể làm hỏng hương vị của nó và sẽ rất khó uống. Do đó, nếu làm nước ép với rau xanh hoặc trái cây hãy lưu ý những loại rau, trái cây để trộn.

Để nước ép quá lâu

Nước ép có thể giữ trong tối đa 24 giờ, nếu để quá lâu sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, tốt nhất là tiêu thụ ngay sau khi ép để mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Trộn luôn hạt khi ép

Nên bỏ hạt khi làm nước ép, ngay cả một hạt nhỏ cũng có thể làm hỏng hương vị của nước ép. Ngoài ra, hạt của một số loại trái cây và rau quả cũng không nên tiêu thụ vì chúng có thể chứa chất độc gây hại cho sức khoẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm