Nhiều lợi ích sức khỏe đến từ nước ép cần tây

Theo Healthline, nước ép cần tây có ít đường, chứa kali, vitamin A, C và K. Thức uống phổ biến này có thể làm giảm viêm, tăng cường hydrat hóa và có thể mang lại một số lợi ích khác khi được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là một số lợi ích mà nước ép cần tây mang lại. 

Dưỡng ẩm

Nước ép cần tây chủ yếu là nước và có thể giúp bạn giữ nước.

Giữ đủ nước là điều cần thiết cho cơ thể, nhưng nhiều người không nạp đủ nước mỗi ngày. Hydrat hóa thích hợp giúp quản lý huyết áp, nhiệt độ cơ thể, chức năng não, cung cấp chất dinh dưỡng, bài tiết chất thải và sức khỏe của thận.

Nước ép cần tây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm canxi, kali, vitamin A, C và K. Ảnh: Getty Images/Johner Images

Nước ép cần tây chứa ít đường 

Nước ép cần tây là một lựa chọn lành mạnh hơn đồ uống có đường. Một cốc (240 mL) cần tây chỉ cung cấp 5 gram đường tự nhiên. 

Trong khi đó, đồ uống có đường như soda, nước tăng lực và cà phê đặc biệt chiếm tới 50% lượng đường bổ sung trong chế độ ăn của người Mỹ. Tùy thuộc vào lượng bạn uống, những đồ uống này có thể dễ dàng bổ sung thêm 500 calo vào lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn.

Chọn đồ uống ít đường như nước ép cần tây có thể cắt giảm lượng đường và lượng calo tổng thể của bạn.

Đặc tính chống viêm

Nước ép cần tây chứa nhiều hợp chất thực vật được gọi là dinh dưỡng thực vật, có thể làm giảm viêm.

Các hợp chất này hoạt động như chất chống oxy hóa và giúp giảm stress oxy hóa. Căng thẳng oxy hóa xảy ra khi các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do tích tụ trong cơ thể.

Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa có liên quan đến việc giảm tỷ lệ bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, tiểu đường, béo phì và một số bệnh ung thư. Chúng cũng có thể tăng cường sức khỏe làn da, theo Healthline.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm