Những thực phẩm tốt nhất cho quá trình giảm cân lành mạnh

Rau xanh

Theo Healthline, các loại rau lá xanh bao gồm cải xoăn, rau bina, bông cải xanh, cải Thụy Sĩ,... rất giàu chất xơ và chất dinh dưỡng giúp bạn no và đủ nước.

Hơn nữa, rau xanh có chứa thylakoid, hợp chất thực vật có liên quan đến việc tăng cảm giác no và kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn.

Thêm rau xanh vào chế độ ăn uống  có thể giúp bạn cảm thấy no và giảm cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm ít dinh dưỡng hơn. Ảnh: NHẬT LINH

Cá hồi

Các loại cá béo như cá hồi cực kỳ bổ dưỡng và rất ngon miệng.

Cá hồi chứa nhiều protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau. Sự kết hợp đó giúp bạn cảm thấy no và có thể giúp bạn đạt được trọng lượng khỏe mạnh hơn. 

Bên cạnh đó, cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3, có thể giúp giảm viêm. Viêm đóng một vai trò quan trọng trong bệnh béo phì và bệnh chuyển hóa.

Hơn nữa, cá và hải sản nói chung cũng có thể cung cấp một lượng iốt đáng kể.

Chất dinh dưỡng cần thiết cho chức năng tuyến giáp thích hợp, điều này rất quan trọng để giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động tối ưu.

Cá thu, cá hồi, cá mòi, cá trích, cá ngừ và các loại cá béo khác cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Ức gà và một số loại thịt nạc

Ức gà không da và thịt nạc đỏ như thịt thăn hoặc sườn bít tết chứa nhiều protein và chất sắt và có ít chất béo bão hòa hơn các phần khác. Hãy chọn những cách này để bổ sung vào chế độ ăn uống để hỗ trợ tốt hơn cho việc quản lý cân nặng và sức khỏe tim mạch của bạn.

Chất béo bão hòa được cho là nguyên nhân dẫn đến chứng viêm, có liên quan đến bệnh mãn tính. Tuy nhiên, nghiên cứu về điều này cho đến nay cũng mang lại nhiều kết quả khác nhau. 

Các loại đậu

Đậu và các loại đậu khác có thể có lợi cho việc giảm cân. Chúng bao gồm đậu lăng, đậu đen, đậu tây và một số loại khác.

Những thực phẩm này có xu hướng giàu protein và chất xơ, là hai chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy cảm giác no. Chúng cũng có xu hướng chứa một số tinh bột kháng.

Do hàm lượng chất xơ cao, đậu có thể gây đầy hơi và chướng bụng ở một số người. Tuy nhiên, chuẩn bị chúng đúng cách có thể giúp giảm thiểu những tác dụng phụ này. Hãy thử mua đậu khô và ngâm trong vài giờ trước khi chuẩn bị.

Trái cây

Hầu hết các chuyên gia sức khỏe đều đồng ý rằng trái cây có lợi cho sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ăn nhiều trái cây và rau quả nhất có xu hướng khỏe mạnh hơn những người không ăn. 

Mặc dù trái cây có chứa đường tự nhiên, nhưng chúng có mật độ năng lượng thấp và chứa nhiều vi chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, hàm lượng chất xơ của chúng giúp ngăn chặn lượng đường được giải phóng quá nhanh vào máu của bạn, theo Healthline.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm