Những sai lầm khi tập luyện khiến bạn bị đau lưng

Khắc phục được những điểm sau, không những cơn đau lưng của bạn sẽ thuyên giảm mà dáng bạn cũng sẽ đẹp hơn.

1. Không tập cơ tay: Tư thế dang ngược tay reverse fly giúp làm mạnh các bắp cơ kéo vai lưng, rất cần thiết cho người có vai gù. Tuy nhiên, rất ít người tập phần cơ này khiến cơ thể mất cân bằng.

2. Tập quá nhiều động tác gập, uốn người: Tập quá nhiều những tư thế gập uốn người có thể gây ra vấn đề cho tư thế của bạn. Nên hạn chế những máy móc tập bụng để tăng cường rèn luyện toàn thân.

3. Không kéo căng gân: Kéo căng cứng gân xương chậu làm cứng phần lưng dưới, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ xương sống của bạn. Bạn chỉ cần chống tay lên bàn bếp hoặc các loại bàn cao tương tự để hạ người xuống, không cần tập gập người.

4. Không kéo căng cơ xương hông: Kéo căng phần xương chậu về trước, ảnh hưởng đến xương sống. Cách tốt nhất để tập phần này là các bài tập gập gối.

5. Không tập mở rộng cột sống: Mọi người thường tập nhiều bài tập làm mềm dẻo cột sống. Tuy nhiên, bạn cần tập làm mở rộng cột sống bằng các bài tập hít đất, chú ý hạ thân dưới xuống sàn nhà rồi nâng lên trở lại.

6. Không căng cơ hoặc làm mạnh cơ ngực: Nếu cơ ngực bị cứng sẽ làm vai co rút lại hơn. Bạn có thể tập các bài dang ngược tay reverse fly để làm mạnh cơ ngực và tay, hoặc các bài tập ngực thích hợp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm