Những thực phẩm khuyến mãi bạn cần cân nhắc khi mua tại siêu thị

Mua một số thực phẩm giảm giá ở các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm là hoàn toàn ổn, nhưng chuyên gia dinh dưỡng Maria Marlowe trả lời trên tờ Eathis, cho rằng, đôi khi hành động này có thể gây hại sức khỏe.

Bà Maria Marlowe lưu ý, những thực phẩm giảm giá có thể còn thời hạn sử dụng rất ít, thậm chí là vào ngày hôm đó. Do đó, chúng ta cần cân nhắc và lựa chọn kỹ càng khi mua chúng.

Rau quả cắt sẵn

"Nếu được giảm giá, rau và trái cây cắt sẵn có thể sắp hết hạn sử dụng. Trừ khi bạn có kế hoạch ăn vào ngày hôm đó, còn lại thì tốt nhất bạn không nên lựa chọn. Nếu vẫn muốn mua hãy kiểm tra và phán đoán độ tươi mới"-Marlowe nói. 

Những thực phẩm khuyến mãi bạn cần cân nhắc khi mua tại siêu thị ảnh 1

Bạn cần cân nhắc khi rau củ cắt sẵn được bán với giá khuyến mãi. Ảnh: Shutterstock

Rau củ, salad trộn sẵn

Eathis cho rằng nếu rau xà lách, hoặc rau củ đã được rửa, trộn sẵn và đóng gói bán giảm giá thì mặt hàng này có khả năng đã sắp hết hạn sử dụng.

"Hãy kiểm tra hạn sử dụng và bao bì để đảm bảo sản phẩm vẫn còn tươi trước khi mua về"- Marlowe khuyên.

Bánh ngọt

Bánh ngọt dù để lâu vẫn có thể hấp dẫn khi bày bán trong các tủ kính. Mặc dù vậy, khi thấy bánh ngọt được giảm giá hãy cân nhắc bởi chúng có thể không còn tươi mới và ngon miệng nữa.

Bánh mì

Cũng giống như bánh ngọt, bánh mì sẽ được nhiều người lựa chọn nhất là khi chúng giảm giá. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, người mua cần kiểm tra bao bì để đảm bảo bánh còn tương đối mới, hoặc không bị nấm mốc, trước khi mang về nhà.

Thịt không có nguồn gốc hữu cơ

Chuyên gia dinh dưỡng Marlowe nói: "Cho dù giá rẻ đến đâu, đối với các sản phẩm từ động vật, chất lượng là yếu tố then chốt". Tốt nhất, bạn nên mua các loại thịt chất lượng cao hơn một chút như thịt hữu cơ, nguồn gốc từ động vật chăn thả.

Những thực phẩm khuyến mãi bạn cần cân nhắc khi mua tại siêu thị ảnh 2

Thực phẩm tươi sống giảm giá sâu cũng là điều bạn nên cân nhắc khi mua. Ảnh minh họa: Hạ Quyên

Sữa

Khi thấy sữa giảm giá, hãy chú ý đến hạn sử dụng vì chúng có thể gần hết hạn, hoặc chỉ còn hạn trong ngày hôm đó. Việc mua chúng là khá "mạo hiểm" vì rất có thể sữa đã bị biến đổi chất hoặc không còn tươi ngon như trước.

Sữa chua

Tương tự sữa, sữa chua dễ bị hư hỏng, vì vậy hãy thận trọng khi bạn thấy mặt hàng này được giảm giá sâu trên kệ tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa. Điều này hơi khó vì hầu hết sữa chua được nuôi cấy với men vi sinh. Vì vậy, loại sữa này có thể có vị tự nhiên hoặc mùi hơi chua - ngay cả khi chưa hỏng.