Những thực phẩm này có thể giúp bạn chống lại sự thiếu hụt B12

(PLO)- Để tăng lượng vitamin B12 trong chế độ ăn uống của bạn, hãy ăn nhiều thực phẩm có chứa nó, chẳng hạn như: nấm, cá hồi, sò, sữa,...
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Times Now, khi cơ thể thiếu một số vitamin hoặc khoáng chất nhất định, nó có thể khiến cơ thể hoạt động không bình thường và dẫn đến một số bệnh và tình trạng sức khỏe.

Do đó, điều cần thiết là bạn phải cung cấp cho cơ thể đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết để không bị thiếu hụt và cơ thể hoạt động tốt.

Ngay cả sau khi ăn uống đầy đủ, có thể phát sinh sự thiếu hụt một số vitamin hoặc khoáng chất trong cơ thể và một trong những sự thiếu hụt đó là thiếu vitamin B12.

Sò chứa nhiều vitamin B12. Nó cũng là nguồn cung cấp protein và sắt rất cần thiết cho cơ thể. Ảnh: NHẬT LINH

Sò chứa nhiều vitamin B12. Nó cũng là nguồn cung cấp protein và sắt rất cần thiết cho cơ thể. Ảnh: NHẬT LINH

Sự thiếu hụt vitamin B12 có thể khiến bạn cảm thấy yếu ớt và mệt mỏi. Cùng với đó, buồn nôn, khó thở và cơ yếu, đều là dấu hiệu của việc thiếu hụt vitamin B12.

Có những chất bổ sung có sẵn mà bạn có thể sử dụng để chống lại sự thiếu hụt, tuy nhiên, dưới đây là danh sách các loại thực phẩm cung cấp nguồn vitamin B12 dồi dào.

Nấm

Nấm hương là nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào. Chúng chứa nhiều vitamin B12 và có thể được sử dụng để chống lại sự thiếu hụt.

Cá hồi

Loại cá này không chỉ là nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào, mà còn chứa một lượng lớn chất béo omega-3. Chất béo omega-3 giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh.

Sò chứa nhiều vitamin B12, có thể ăn chín cũng như ăn sống. Nó cũng là một nguồn cung cấp protein và sắt rất cần thiết cho cơ thể.

Sữa

Không chỉ canxi, sữa còn là một nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin B12 và vitamin D.

Thêm một cốc sữa vào chế độ ăn uống của bạn và điều đó sẽ làm giảm sự thiếu hụt vitamin B12 của bạn, theo Times Now.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm