Những vụ oan sai chấn động dư luận vào phim 'Hành trình công lý'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- 'Hành trình công lý' sẽ khai thác những vụ dân sự thông thường như ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con... cho đến những vụ án hình sự lớn, những vụ oan sai chấn động dư luận.

Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức giới thiệu bộ phim Hành trình công lý.

Hành trình công lý được chuyển thể từ kịch bản gốc The Good Wife của Đài Truyền hình CBS, Mỹ. Phim có sự tham gia của Hồng Diễm, Việt Anh, Hà Việt Dũng, Doãn Quốc Đam, Quốc Huy, Thu Quỳnh.

Phim là câu chuyện của Phương (do Hồng Diễm đóng) vực dậy từ sau biến cố lớn nhất cuộc đời khi bị Hoàng (Việt Anh đóng) phản bội.

Đó là hành trình mà Phương, từ một người nội trợ suốt hơn chục năm, trở lại với vai trò luật sư, tìm lại niềm tin, giá trị bản thân, tìm ra sự thật và biết được phần nào ẩn ức của người chồng bị gài bẫy.

Những vụ oan sai chấn động dư luận vào phim 'Hành trình công lý' ảnh 1

Diễn viên Hồng Diễm chia sẻ tại buổi họp báo. Ảnh: VT

Đặc biệt, phim có sự đồng hành của Ban Cố vấn đến từ Viện Kiểm soát nhân dân. Diễn viên Thu Quỳnh cũng cho biết, đây là vai diễn đầu tiên của cô trong diện mạo mới. Do vai diễn có nhiều lời thoại chuyên môn nên ban đầu cô cũng khá căng thẳng.

Đại diện nhà sản xuất cũng cho hay, do bộ phim được Việt hóa từ bản gốc, liên quan nhiều đến luật pháp, nên việc “mã hóa” để hấp dẫn với khán giả Việt Nam cũng là một điều khó khăn.

Các biên kịch đã dụng công khai thác yếu tố nghề nghiệp gắn liền với đời sống nhân vật là những luật sư và kiểm sát viên. Bên cạnh bí ẩn từ sự việc của Hoàng, khán giả sẽ cùng Phương và Nguyệt (bạn thân của vợ Hoàng trong phim) đi qua nhiều vụ án khác nhau.

Từ những vụ dân sự thông thường như ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con, anh em kiện cáo nhau vì chia tài sản... cho đến những vụ án hình sự lớn, những vụ oan sai chấn động dư luận.

Những vụ oan sai chấn động dư luận vào phim 'Hành trình công lý' ảnh 2

Hình ảnh trong phim. Ảnh: VFC

‘Nhóm biên kịch đã lao động miệt mài trong suốt 2 năm, trao đổi nhiều lần với chuyên gia kịch bản của Đài Truyền hình CBS - Mỹ (đơn vị nắm giữ bản quyền gốc phim), đồng thời nhận được sự tư vấn nghề nghiệp chuyên sâu từ các luật sư, chuyên gia của Viện kiểm sát.

Nhờ vậy mà các vụ án được thể hiện sinh động, vừa đúng với chuyên môn ngành nghề nhưng lại thực tế, gần gũi với khán giả”- đại diện nhóm sản xuất cho biết.

Trong phim này, diễn viên Hồng Diễm và diễn viên Việt Anh tiếp tục vào vai vợ chồng. Hồng Diễm chia sẻ, Việt Anh là người làm chồng nhiều nhất trong phim mà cô đóng.

Bộ phim Hành trình công lý sẽ phát sóng vào khung giờ 21g40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3 và thay thế cho phim Ga-ra hạnh phúc từ ngày 10-10.

Trailer bộ phim. Nguồn: VFC