Ninh Thuận sẽ trao quyết định đầu tư cho 25 dự án với tổng vốn hơn 43.900 tỉ đồng

(PLO)- Ninh Thuận dự kiến tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư, trao quyết định cho 25 dự án có tổng vốn hơn 43.900 tỉ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-2, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận.

ninh thuận.jpg
Ninh Thuận lên kế hoạch tổ chức hội nghị công bố quy hoạch. Ảnh: H.H

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận có chủ đề: “Ninh Thuận – Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”, dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 3-4 năm 2024.

Hội nghị nhằm cung cấp những thông tin cơ bản về quy hoạch tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1319/2023. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tỉnh, các tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi, định hướng phát triển của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tỉnh Ninh Thuận mong muốn thông qua hội nghị sẽ thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa quy hoạch tỉnh. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân để tổ chức thực hiện và giám sát quá trình thực hiện quy hoạch tỉnh.

Dự kiến tại hội nghị, UBND tỉnh Ninh Thuận sẽ trao chủ trương đầu tư, biên bản ghi nhớ nghiên cứu đầu tư những dự án nằm trong năm nhóm ngành, lĩnh vực quan trọng của tỉnh có quy mô lớn, tạo động lực phát triển bền vững cho tỉnh.

ninh thuận 1.jpg
Khu bến cảng Cà Ná giai đoạn 2 dự kiến được trao chủ trương đầu tư tại hội nghị. Ảnh: H.H

Cụ thể: Tỉnh sẽ trao chủ trương đầu tư cho 25 dự án ở các lĩnh vực năng lượng, công nghiệp cảng biển, nông nghiệp và thương mại dịch vụ, y tế, giáo dục với tổng mức đầu tư hơn 43.900 tỉ đồng.

Trong đó, có các dự án công nghiệp, cảng biển lớn như Khu công nghiệp Cà Ná quy mô 5.464 tỉ đồng, khu bến cảng Cà Ná giai đoạn 2 quy mô 7.940 tỉ đồng. Các dự án đô thị mới như Khu đô thị mới Đông Bắc (K3) quy mô 11.450 tỉ đồng, Khu đô thị mới Tây Bắc quy mô 7.750 tỉ đồng.

Cùng với đó, tỉnh cũng dự kiến trao biên bản ghi nhớ cho 23 dự án trong lĩnh vực năng lượng, năng lượng tái tạo, công nghiệp, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và đô thị.

ninh thuận 2.jpg
Ninh Thuận sẽ tập trung triển khai các dự án đô thị lớn trong thời gian tới. Ảnh: H.H

Ngoài ra, Ninh Thuận cũng tổ chức các hoạt động bên lề như khánh thành cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, hội thảo về năng lượng xanh, Hydro xanh và Khu công nghiệp trung hòa Carbon và gian hàng xúc tiến đầu tư kết hợp trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, tỉnh Ninh Thuận trở thành tỉnh có mức thu nhập bình quân thuộc nhóm trung bình cao của cả nước, phát triển năng động, nhanh và bền vững với kinh tế biển, kinh tế đô thị là động lực tăng trưởng.

Tầm nhìn chiến lược phát triển đến năm 2050: “Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”, tỉnh phát triển toàn diện, nhanh và bền vững, có nền kinh tế đa dạng và thịnh vượng.

Đồng thời, xác định 5 nhóm ngành đột phá quan trọng, gồm: Năng lượng, năng lượng tái tạo; Du lịch chất lượng cao; Công nghiệp chế biến, chế tạo; Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Xây dựng và thị trường bất động sản.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm