Ninh Thuận yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu

(PLO)- Ninh Thuận giao Sở Công thương kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu, duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-10, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản gửi Sở Công thương và Cục Quản lý thị trường về việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu cho hệ thống kinh doanh; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

UBND tỉnh đề nghị các thương nhân đầu mối, phân phối xăng dầu chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ một cách hợp lý.

Tỉnh cũng giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường và các cơ quan, đơn vị kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ, đảm bảo việc bán hàng không bị gián đoạn. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp cam kết thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Theo báo cáo của Sở Công thương tỉnh Ninh Thuận, cơ quan này nhận được 13 đơn đề nghị ngừng bán hàng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Các doanh nghiệp cũng cho rằng đang gặp khó khăn vì chiết khấu từ đơn vị cung cấp thấp hoặc không có chiết khấu. Đại lý không đảm bảo cho phí để tiếp tục hoạt động.

Bên cạnh đó, nguồn cung từ nhà cung cấp nhỏ giọt. Đặc biệt là vào thời điểm của chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công thương.

Trước tình hình trên, Sở Công Thương đã chỉ đạo Thanh tra sở, Phòng Quản lý thương mại tăng cường công tác giám sát tình hình cung ứng xăng dầu của các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ xăng dầu. Đồng thời, phối hợp với Cục Quản lý thị trường làm việc với các thương nhân đầu mối, phân phối nhằm đảm bảo tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm