NM lọc dầu Dung Quất tạm dừng hoạt động

Dự báo sản lượng cung ứng cho thị trường sẽ hụt khoảng 750.000 tấn đến 1 triệu tấn. Tuy nhiên, ông Giang cho hay nhà máy đã thông báo cho các doanh nghiệp (DN) gas cách đây một năm và các DN này đã có kế hoạch nhập hàng từ nước ngoài nên không có chuyện thiếu hàng.

Ông Nguyễn Sỹ Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Gas Việt Nam, cho biết nguồn hàng từ nhà máy Dung Quất cung ứng chiếm 20% thị trường. Việc nhà máy ngưng hoạt động để bảo trì đã được các DN chủ động dự trữ nhập khẩu để đảm bảo nguồn hàng cho thị trường.

Tuy nhiên, một số DN cho biết từ đầu năm đến tháng 4 vừa rồi, giá gas liên tục giảm, sức mua cũng giảm khi có công ty gas giảm 10%-15% vì người tiêu dùng chuyển sang sử dụng sản phẩm thay thế cũng như không cạnh tranh được với gas lậu nên ít nhập hàng. Vì vậy không biết nguồn hàng từ tổng công ty dầu khí chuẩn bị như thế nào nhưng được biết trong nước hụt hàng công ty phải nhập nên đẩy giá gas tăng cao hơn so với giá gas thế giới.

TÚ UYÊN

Hàng Việt Nam bán tại Singapore.

Xuất khẩu bứt phá: Vui nhưng vẫn lo

(PLO)- Việt Nam đã chứng tỏ khả năng vươn lên trong chuỗi cung ứng và trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng trong ngành hàng công nghệ.