Nổ bom nhà ga Thái Lan, 2 người bị thương


Clip vụ nổ bom nhà ga ở Thái Lan trưa 11-5. Nguồn: Bangkok Post

Theo Asian Correspondent, truyền thông địa phương cho biết vụ nổ xuất phát từ một thiết bị nổ gọi là “bom bóng bàn”.

Bộ phận xử lý bom của nhà ga này cho biết tác nhân gây nổ là một quả bom nhỏ có kích thước chỉ bằng một quả bóng bàn, theo Bangkok Post.

Theo Khaosod English, vụ nổ đã khiến hai hành khách bị thương nhẹ là Thanong Maisao (25 tuổi) và người chú 30 tuổi Lamai Uamsap-ngam. Cả hai bị thương nhưng không đe dọa tính mạng và được đưa tới bệnh viện cứu chữa. 

Nổ bom nhà ga Thái Lan, 2 người bị thương ảnh 1

Vụ nổ khiến hai người đàn ông bị thương. Nguồn: Asian Correspondent

Vụ nổ xảy ra khi một trong hai người đàn ông trên vứt tàn thuốc vào một chai thủy tinh có chứa chất nổ bên trong.

Theo Bangkok Post, dù là vụ nổ nhỏ nhưng tiếng nổ đã kinh động đến các hành khách, gây tâm lý hoang mang. Giới chức Thái Lan đang điều tra liệu vụ tấn công này có mang động cơ chính trị hay không.

Chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ nổ bom này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.