Nổ hàng loạt tại căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản

Nỏ lớn tại căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản (Nguồn: NHK)

Sự việc xảy ra vào khoảng 1h sáng (giờ địa phương) tại một nhà kho nằm trong căn cứ quân sự của Mỹ ở quận Kanagawa gần thủ đô Tokyo. Hiện chưa có báo cáo về người thương vong.

Căn cứ quân sự này của Mỹ tọa lạc gần một khu vực dân cư. Kho trung chuyển có tên Sagami General Depot được sử dụng để dự trữ nhiên liệu và đạn dược. Vì thời gian gần đây cơ sở này không được sử dụng, nên Washington và Tokyo đã tổ chức hội đàm về việc trả lại cơ ngơi rộng gần 200 ha cho Nhật.

Nổ hàng loạt tại căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản ảnh 1
 Lửa bùng phát dữ dội và khói mù mịt sau khi nhiều vụ nổ xảy ra cùng lúc tại căn cứ quân sự Mỹ ở Sagamihara (Nhật Bản) (Nguồn: Sputnik News)

Các phương tiện cứu hóa đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Nguyên nhân vụ nổ hiện chưa được làm rõ. Các báo cáo cho rằng một kho đạn bên trong trung tâm này đã phát nổ.

Những bức ảnh và đoạn video đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy nhiều vụ nổ lớn và khói bao phủ mù mịt cơ sở quân sự này. 
Theo báo cáo của truyền thông địa phương, hiện không có bất kỳ cuộc sơ tán dân cư nào ở khu vực gần đó.
Hiện nay, Tiểu đoàn số 35 Quân đội Hoa Kỳ và nhiều trung tâm hậu cần và y tế được điều động tới căn cứ này.
Ông Pak Jong-chon, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, kiểm tra một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên nói việc chống dịch có 'kết quả tốt'

(PLO)- Khẳng định đang đạt được kết quả tốt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Triều Tiên nhấn mạnh vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất nông nghiệp và các ngành công nghiệp chủ chốt.