Trung Quốc: Lại cháy nổ kinh hoàng ở một nhà máy hóa chất

12 giờ 05 (Giờ VN): Các cột lửa rất lớn đã được xử lý, đám cháy cơ bản đã nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng cứu hỏa. Theo cảnh sát, các nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy nổ.

PLO xin phép tạm dừng cập nhật thông tin. Mời quý độc giả tiếp tục theo dõi thông tin từ 7 giờ 00 (23-8).

Trung Quốc: Lại cháy nổ kinh hoàng ở một nhà máy hóa chất  ảnh 1

11 giờ 30 (giờ VN): Theo Tân Hoa Xã, số người bị thương đến lúc này là 9 người. Chưa có báo cáo tử vong. Có đến 150 nhân viên cứu hỏa, 20 xe cứu hỏa đang tham gia xử lý vụ cháy nổ.

The blaze

Ngọn lửa bùng phát dữ dội gây khó khăn cho công tác cứu hỏa

11 giờ 15 (giờ Việt Nam):  Chưa phát hiện người chết.

Clip vụ nổ (nguồn: Youtube)

Trước đó, hãng tin RT đưa tin, tối hôm nay (22-8), một vụ cháy nổ kinh hoàng đã xảy ra tại nhà máy hóa chất thuộc tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). 

Một vụ cháy nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy hóa chất tại tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, tờ People's Daily Trung Quốc đưa tin. Khu vực xảy ra vụ cháy nổ dữ dội chỉ cách khu dân cư khoảng một kilomet.

The chemical plant on fire

Vụ nổ gây ra chấn động mạnh dữ dội

Lực lượng cứu hỏa đã tiến hành đối phó với đám cháy nổ tại Zibo County. Báo chí địa phương cho biết vụ cháy nổ rất mạnh, đến nổi sóng xung kích của vụ nổ đã lan tỏa sự rung chấn trong phạm vi bán kính đến 5 kilomet. Các cửa sổ ở các khu nhà gần vụ cháy nổ đã bị vỡ tung.
Trung Quốc: Lại cháy nổ kinh hoàng ở một nhà máy hóa chất  ảnh 4
 

Nhân viết cứu hỏa tích cực chữa cháy. Ảnh: RT

Ngay sau vụ nổ vẫn chưa có báo cáo thương vong cụ thể.

Đây là vụ "bê bối cháy nổ" lần thứ hai liên tiếp trong tháng có mức độ ảnh hưởng tồi tệ tại Trung Quốc. Cách đây hơn một tuần, nhà máy hóa chất tại Thiên Tân, Trung Quốc cũng phát nổ khiến ít nhất 120 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Tiếp tục cập nhật

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.