Nổ nhà máy nước thải, 4 người chết

Theo tờ South China Morning Post ngày 4-12, ít nhất bốn người chết và một người bị thương trong một vụ nổ tại nhà máy xử lý nước thải ở khu vực Avonmouth, gần thành phố Bristol, miền tây nam của nước Anh. Sự cố xảy ra vào khoảng 11 giờ 22 phút sáng 3-12 (giờ địa phương).

Chánh Thanh tra Mark Runacres tại Sở Cảnh sát Avon và Somerset cho biết có ba nhân viên của Công ty Cấp thoát nước Wessex Water và một nhà thầu đã bị thiệt mạng trong sự cố trên. Trong khi đó, một người khác cũng bị thương trong vụ nổ, nhưng may mắn không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nổ nhà máy nước thải, 4 người chết ảnh 1
Lực lượng cứu hỏa và cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường ở khu vực Avonmouth, thành phố Bristol ngày 3-12. Ảnh: EPA-EPE

Chánh Thanh tra cho biết vụ nổ xảy ra tại một silo có chứa chất hữu cơ rắn đã qua xử lý tại công ty Water Wessex. Lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường khoảng 10 phút sau sự cố trên, theo đài Al Jazeera.

“Toàn bộ nhà kho rung lắc dữ dội... chúng tôi nghe thấy tiếng mọi người la hét, và chạy tán loạn” – ông Kieran Jenkins, một nhân chứng miêu tả sự việc với chương trình truyền hình ITV News West Country.

Ông Runacres cho biết các nhà chức trách sẽ không suy đoán về nguyên nhân của vụ nổ. Thể nhưng, ông khẳng định vụ việc không liên quan đến khủng bố.

Giám đốc điều hành Công ty Water Wessex, ông Colin Skellett cho biết ông và các nhân viên đã “bị choáng váng” vì vụ việc. Hiện công ty đang làm việc với Cơ quan quản lý Sức khỏe và An toàn để tìm hiểu nguyên nhân của tai nạn.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thể hiện sự đau buồn đối với các nạn nhân và gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân trong sự cố.

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân của vụ việc.

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

40 tỉ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine chi vào đâu?

(PLO)-  Gói viện trợ 40 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ hỗ trợ Ukraine sẽ được chi cho việc hỗ trợ quân sự khẩn cấp cho Ukraine, hỗ trợ năng lực quân sự cho đồng minh, giải quyết các vấn đề toàn cầu.