Nóng: TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên, tích hợp

(PLO)- Những thí sinh trúng tuyển bắt đầu làm thủ tục nhập học từ 27-6 đến 1-7. Quá thời gian này, thí sinh sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 27-6, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn khối lớp 10 THPT chuyên, lớp 10 tích hợp và diện tuyển thẳng.

Cụ thể điểm chuẩn như sau:

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ và môn chuyên/tích hợp cộng điểm ưu tiên (nếu có). Trong đó riêng với lớp 10 chuyên, môn chuyên tính theo hệ số hai.

Kỳ thi vừa diễn ra trong hai ngày 11 và 12-6 vừa qua với gần 6.500 em dự thi lớp 10 chuyên và hơn 1.300 em dự thi lớp 10 chương trình tích hợp.

Được biết, năm nay, TP.HCM tuyển sinh hơn 1.600 chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên và gần 1.000 chỉ tiêu vào lớp 10 chương trình tích hợp.

Những thí sinh trúng tuyển sẽ bắt đầu làm thủ tục nhập học từ 27-6 đến 1-7. Quá thời gian này, HS sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Riêng điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 công lập thường sẽ được Sở GD&ĐT công bố vào ngày 11-7 tới.

Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 tại TP.HCM.

Điểm chuẩn lớp 10 biến động ra sao?

(PLO)- So với những năm trước, năm nay tỉ lệ thí sinh đạt điểm trên trung bình của ba môn văn, toán, ngoại ngữ đều cao. Điều này sẽ khiến điểm chuẩn năm nay biến động như thế nào?

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

Đại học Nam Cần Thơ: Mô hình doanh nghiệp trong trường học

(PLO)- Mới đây, nhân sự kiện 20 thành lập TP Cần Thơ, TS-LS Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Nam Cần Thơ được lãnh đạo TP Cần Thơ tuyên dương, vinh danh là một trong những người có đóng góp lớn sự phát triển của thành phố.