Novaland đồng hành cùng ngành y tế phòng chống dịch COVID-19

Chương trình nhằm hỗ trợ hoạt động cấp cứu của trung tâm, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 tái bùng phát.

Thêm phương tiện chống dịch

Dịch COVID-19 tái bùng phát trở lại tại Việt Nam những tuần qua, mức độ lây lan nhanh khiến cho cuộc chiến chống COVID-19 lần này cam go hơn.

Nhận thấy hoạt động cấp cứu tại TP.HCM cần sự tiếp sức đặc biệt trong giai đoạn này, Tập đoàn Novaland đã quyết định trao tặng cho Trung tâm Cấp cứu 115 hai xe cứu thương trị giá 5 tỉ đồng.

Hiện nay, hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện thông qua tổng đài 115 tại đô thị với khoảng 10 triệu dân như TP.HCM của Trung tâm Cấp cứu 115 vẫn còn gặp nhiều khó khăn và luôn cần được tăng cường đầu tư phát triển nguồn lực gồm nhân lực, cơ sở vật chất. Trong đó, xe cứu thương chuyên dụng là công cụ tối cần thiết cho công tác vận chuyển cấp cứu người bệnh, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả, tính kịp thời trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt khi trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19, trung tâm cấp cứu 115 còn đóng vai trò là đơn vị y tế tuyến đầu TP.HCM có trách nhiệm lưu và vận chuyển bệnh nhân cách ly do dịch bệnh.

Hai xe cứu thương Novaland trao tặng cho TTCC 115 TP.HCM được sản xuất nguyên chiếc tại Thổ Nhĩ Kỳ, có tổng trị giá lên đến 5 tỉ đồng.

Hai xe cứu thương do Novaland trao tặng Trung tâm Cấp cứu 115 là loại xe chất lượng cao được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Thổ Nhĩ Kỳ, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu. Trong mỗi xe đều được được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại chuyên dụng như máy giúp thở di động của hãng BREAS (Thụy Điển), monitor theo dõi bệnh nhân loại xách tay nhập khẩu từ hãng EMTEL (Ba Lan), máy khử rung tim xách tay của hãng Corpuls (Đức) máy hút dịch di động của hãng Spenser (Ý)… Hai xe cấp cứu với đầy đủ phương tiện hiện đại được Tập đoàn Novaland trao tặng lần này góp phần tăng cường cơ sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu y tế không chỉ trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay mà còn trong các hoạt động vận chuyển cấp cứu lâu dài.

Trong buổi trao tặng xe, ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ: “Hiện nay, trước tình hình dich bệnh COVID-19 diễn tiến phức tạp, hoạt động vận chuyển người bệnh từ nước ngoài về Việt Nam đến cơ sở y tế tại TP.HCM để tiếp tục điều trị, cách ly theo nguyện vọng người dân diễn ra thường xuyên hơn. Bên cạnh việc vận chuyển bệnh nhân COVID-19 dương tính từ các cơ sở cách ly đến cơ sở điều trị có nguy cơ diễn biến phức tạp, khó lường, giai đoạn này chúng ta rất cần các trang thiết bị hiện đại để vận chuyển và cấp cứu bệnh nhân trong tình hình mới. Do đó việc Tập đoàn Novaland ủng hộ cho ngành Y tế xe cấp cứu để vận chuyển bệnh nhân là hết sức ý nghĩa. Chúng tôi thay mặt anh em ngành Y tế cảm ơn UBMT Tổ Quốc Việt Nam tại TP.HCM và Tập đoàn Novaland đã chung tay, giúp sức cho ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch”.

Trích gần 20 tỉ đồng hỗ trợ chống dịch

Được biết, từ khi xuất hiện dịch bệnh đến nay, với ngân sách gần 20 tỉ đồng từ kinh phí của Tập đoàn cũng như sự đồng hành của các đối tác và CB-NV, Novaland đã đồng hành trong nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tích cực cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19 tại TP.HCM và một số tỉnh thành như Bình Thuận.

Các hoạt động tiêu biểu có thể kể đến như trao tặng trực tiếp đến Bệnh viện Nhân dân 115 các trang thiết bị Y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao như máy lọc máu liên tục, máy giúp thở, phòng cách ly áp lực âm. Novaland là đơn vị khởi xướng cùng nhiều đơn vị tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương” nhằm chung tay đóng góp và trao tặng 5.000 phần quà đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 tại TP.HCM…

Đại diện các đơn vị tại lễ trao tặng 2 xe cứu thương và trang thiết bị y tế đến TTCC 115

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.