Nữ du khách khoe vòng 3 ở Hội An xin lỗi, gỡ hình ảnh khỏi facebook

0:00 / 0:00
0:00

Tối 6-4, tài khoản MS PUIYI của nữ du khách người Malaysia ăn mặc khoe vòng 3 trong trang phục áo dài truyền thống Việt Nam trên sông Hoài (TP Hội An, Quảng Nam) đã đăng bài viết xin lỗi, gỡ hai bức ảnh khỏi trang facebook cá nhân.

Bài viết được viết bằng ba thứ tiếng. Ở nội dung Tiếng Việt, nữ du khách viết:

“Xin gửi lời chào tới các bạn ở Việt Nam.

Bản thân tôi trước đó đã đăng một vài hình ảnh trong chuyến đi du lịch tới thành phố Hội An của Việt Nam, vì sự ăn mặc không phù hợp làm ảnh hưởng đến cộng đồng mạng Việt Nam, tôi xin lỗi vì hành động của tôi và sự thiếu tôn trọng văn hóa truyền thống Việt Nam, hiện tại tôi cũng đã xóa bỏ những hình ảnh này và thật sự muốn gửi lời xin lỗi của tôi tới tất cả mọi người.

Nữ du khách khoe vòng 3 ở Hội An xin lỗi, gỡ hình ảnh khỏi facebook ảnh 1

Nữ du khách đăng đàn xin lỗi bằng Tiếng Việt trên trang facebook cá nhân.

Những bình luận của mọi người tôi đều đọc rất kỹ, tôi thật lòng rút kinh nghiệm từ những sự góp ý của mọi người dành cho tôi, tôi luôn  ghi nhớ và cảm ơn những lời khuyên của các bạn.

Cuối cùng, tôi muốn nói với mọi người rằng tôi rất thích Việt Nam và hy vọng vẫn còn cơ hội để có thể quay trở lại Việt Nam du lịch, chắc chắn rằng tôi sẽ không để sự việc này xảy ra một lần nào nữa !

Một lần nữa tôi rất xin lỗi mọi người. Song song đó ,tôi cũng sẽ chú ý và tìm hiểu hơn văn hóa từng vùng miền  trên khắp thế giới khi đi du lịch.

Cảm ơn tất cả mọi người.”

Khoảng 1 giờ đăng tải, bài viết đã thu hút hơn 6.000 lượt bày tỏ cảm xúc, 178 lượt chia sẻ và hơn 1.100 lượt bình luận. Đáng chú ý, rất nhiều lượt tương tác, bình luận đến từ cộng đồng mạng ở Việt Nam.

Nhiều tài khoản để lại bình luận nhìn nhận rằng nữ du khách này đã xin lỗi thật lòng, sẽ tiếp tục chào đón người này trở lại Việt Nam tham quan. Đồng thời, các tài khoản cũng góp ý, sau này mỗi khi khoác lên mình trang phục của đất nước nào đó (không riêng Việt Nam) thì nên tìm hiểu kỹ văn hoá, truyền thống.

Trước đó, mạng xã hội xôn xao hình ảnh cô gái người nước ngoài chụp ảnh khoe vòng 3 cùng chiếc áo dài truyền thống trên một chiếc thuyền ở sông Hoài. Sau đó, cộng đồng mạng nhanh chóng nhận ra người trong ảnh là chủ nhân tài khoản facebook MS PUIYI với hơn 675.000 lượt theo dõi (tính đến tối 6-4).

Trên các trang mạng xã hội, nhiều tài khoản đã chỉ trích, không đồng tình với cách ăn mặc của người này vì làm mất đi nét đẹp vốn có của tà áo dài truyền thống Việt Nam. Nhiều tài khoản facebook đến từ Việt Nam đã truy cập vào tài khoản MS PUIYI để lại bình luận, giải thích về hành động của cô gái này đã làm.

Theo tìm hiểu, nữ du khách này là một siêu mẫu nổi tiếng ở Malaysia, cô năm nay 23 tuổi. Trên facebook cá nhân, cô này thường xuyên đăng những hình ảnh ăn mặc hết sức “mát mẻ”.

Rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội áo dài 2022
Rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội áo dài 2022

(PLO)- Vào lúc 19h ngày 5-3, Lễ hội áo dài TP.HCM lần 8 năm 2022 đã chính thức khai mạc tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).