Nữ giám đốc ở Sa Đéc âm tính với COVID-19

Ngày 13-3, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết đã có kết quả mẫu xét nghiệm của nữ giám đốc đi cùng chuyến bay với bệnh nhân ở Bình Thuận nhiễm COVID-19.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, bà TTT (60 tuổi, Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu PT) âm tính với COVID-19.

Như PLO đưa tin, trước đó bà T. có đi chuyến bay Qatar, đi từ sân bay Washington (Mỹ), quá cảnh sân bay Qatar. Trên chuyến bay này có trường hợp nhiễm COVID-19 (bệnh nhân số 34). 

Sau đó bà T. nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất, được ô tô cá nhân rước về nhà tại Sa Đéc và đi ăn tiệc 8-3 với một số chị em phụ nữ (20 người) ở quán cà phê Hoa Gạo.

Biết được thông tin, ngành y tế đã động viên và đưa bà T. đến cách ly tại Bệnh viên đa khoa Sa Đéc.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.