Nữ giảng viên Bách Khoa được tài trợ nghiên cứu hơn 5 tỉ đồng

Thông tin từ Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa công bố tài trợ cho dự án nghiên cứu khoa học cho một giảng viên của trường lên tới 213.000 USD (tương đương 5,2 tỷ đồng).

Đó là nữ giảng viên Đặng Thương Huyền (giảng viên khoa Kỹ thuật Địa chất & Dầu khí).

Cô Huyền sinh năm 1982, hiện là giảng viên về Tài nguyên trái đất và môi trường.

Dự án nghiên cứu được tài trợ của cô Đặng Thương Huyền thuộc lĩnh vực nông nghiệp, tận dụng những phế phẩm nông nghiệp sản xuất than sinh học để xử lý dioxin trong đất tại Việt Nam nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường.

Cô Đặng Thương Huyền (thứ hai từ trái qua) cùng các đồng nghiệp trong một dự án nghiên cứu. Ảnh: ĐHBK

Được biết, trong đợt này, USAID sẽ tài trợ trên 5,8 triệu USD cho 26 dự án nghiên cứu mới trên toàn cầu nhằm khám phá, thử nghiệm và nhân rộng các giải pháp đột phá cho những thách thức quan trọng trong phát triển quốc tế thông qua chương trình PEER.

Trong đó Việt Nam có ba dự án được tài trợ. Đây là chương trình do USAID tài trợ và được thực hiện bởi Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học quốc gia Hoa Kỳ. Các khoản tài trợ có giá trị từ 54.000 USD đến 300.000 USD.

Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, đây là một chương trình quốc tế nhằm tài trợ cho các nhà khoa học, kỹ sư tại các nước đang phát triển, có hợp tác với giới nghiên cứu do chính phủ Mỹ tài trợ, nhằm giải quyết những thách thức phát triển toàn cầu. Đến nay, các nhà nghiên cứu của Việt Nam đã nhận tổng cộng 20 khoản tài trợ trong khuôn khổ chương trình này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm