Nữ hoàng trang sức cho phép 'dao kéo' có đúng quy định

Cuộc thi “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2017” do Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam  tổ chức đã được Bộ Văn hóa Thể thao  và Du lịch cấp giấy phép số 279/GP-NTBD ngày 18/05/2017.

Ngày 28-9, tại TP.HCM, ban tổ chức cuộc thi đã công bố tuyển sinh trên toàn quốc với thể lệ gây xôn xao là chấp nhận thí sinh đã trải qua giải phẫu thẩm mỹ. Chi tiết này ngay lập tức đã nhận được sự chất vấn của báo chí bởi theo qui định, tất cả các thí sinh tham gia các cuộc thi sắc đẹp đều phải chưa trải qua việc giải phẫu thẩm mỹ. Thậm chí có nhiều thí sinh giải phẫu thẩm mỹ đã bị loại ra khỏi những cuộc thi sắc đẹp lớn, hay bị thu hội danh hiệu như trường hợp Nguyễn Thị Thành bị thu hồi danh hiệu á khôi cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017” vì làm răng sứ.

 Nữ hoàng trang sức cho phép 'dao kéo' có đúng quy định ảnh 1
Đương kim Nữ hoàng Trang sức Phương Chi.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, “Nữ hoàng Trang sức 2017” bên cạnh tính chất là một cuộc thi sắc đẹp còn mang tính chất là một cuộc thi người mẫu trình diễn trang sức làm gương mặt đại diện cho ngành trang sức Việt. Với những cuộc thi có tính chất người mẫu luật không cấm thí sinh tham gia giải phẫu thẩm mỹ, chỉnh sửa nhan sắc.

Cuộc thi ”Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2017” sẽ diễn ra vòng sơ kết khu vực phía Nam tại TP.HCM 12-10, sơ kết khu vực phía Bắc diễn ra tại Hà Nội vào 21-10. Đêm chung kết tổ chức tại Cung thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng.

Cuộc thi được tài trợ một chiếc vương miện mang tên “Thiên sứ Đại dương” trị giá 1,5 tỉ đồng chế tác từ hơn 2.000 viên kim cương nhập khẩu từ Mỹ và 52 viên ngọc trai biển Phú Quốc. Đặc biệt, chiếc vương miện nay được ban tổ chức cuộc thi cho biết sẽ thuộc quyền sở hữu vĩnh viễn của thí sinh đăng quang danh hiệu “Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2017”.

Hình ảnh buổi công bố cuộc thi:

 Nữ hoàng trang sức cho phép 'dao kéo' có đúng quy định ảnh 2
Phương Chi khoe sắc bên MC Anh Quân.

 Nữ hoàng trang sức cho phép 'dao kéo' có đúng quy định ảnh 3
Á khôi Nữ hoàng Trang sức Hoàng Thu Thảo.

 Nữ hoàng trang sức cho phép 'dao kéo' có đúng quy định ảnh 4
Lê Huỳnh Thúy Ngân và một người bạn.

 Nữ hoàng trang sức cho phép 'dao kéo' có đúng quy định ảnh 5
Trà Ngọc Hằng và nam vương Ngọc Tình.

 Nữ hoàng trang sức cho phép 'dao kéo' có đúng quy định ảnh 6
Á khôi Phương Liên và Ngọc Tình.

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

Đồng Tháp tôn vinh, phát huy giá trị sen

(PLO)-  Qua 5 năm nỗ lực xây dựng hình ảnh, đến nay Đồng Tháp đã khẳng định được thương hiệu “Đất Sen hồng”; con người, văn hoá Đồng Tháp gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của hoa sen.
Nhiều nhà khảo cổ học quan tâm, nghiên cứu di tích Đá cũ An Khê.

Đá cũ An Khê chờ trở thành bảo vật quốc gia

(PLO)- Nhiều hiện vật thời sơ kỳ Đá cũ ở An Khê được phát hiện khiến giới khảo cổ học trong nước và thế giới phải nhìn nhận lại quá trình phát triển lịch sử Việt Nam trong tiến trình chung của nhân loại.