Nữ sinh dùng lời lẽ thô tục tranh cãi với thầy giáo bị đình chỉ học 1 tuần

(PLO)- Hội đồng kỷ luật nhà trường đã đình chỉ học tập một tuần đối với nữ sinh lớp 12 ở Khánh Hoà văng tục với thầy giáo ngay tại lớp học.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 18-10, thầy Hà Văn Thọ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), cho biết Ban Giám hiệu nhà trường đã tiến hành cuộc họp Hội đồng kỷ luật đối với nữ sinh lớp 12 dùng lời lẽ thô tục với thầy giáo tại lớp học trong clip đăng trên mạng xã hội.

Nữ sinh dùng lời lẽ thô tục tranh cãi với thầy giáo. Ảnh: Cắt từ clip.

Nữ sinh dùng lời lẽ thô tục tranh cãi với thầy giáo. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo thầy Thọ, Hội đồng kỷ luật đã làm việc với giáo viên, phụ huynh và học sinh, xác định nữ sinh do do mâu thuẫn với thầy giáo đã dẫn đến hành vi trên.

Hội đồng kỷ luật nhà trường đã quyết định đình chỉ học tập học sinh này một tuần. Đồng thời, xếp loại hạnh kiểm yếu trong học kỳ một.

Đối với thầy giáo T, nhà trường họp kiểm điểm nhắc nhở thầy giáo có cách hành xử đúng mực hơn với học sinh.

“Việc tạm đình chỉ học một tuần không ảnh hưởng đến quá trình thi tốt nghiệp của em, nhưng vẫn đủ tính răn đe, đủ để em suy nghĩ về hành vi của mình”- thầy Thọ nói.

Như PLO đã đưa tin, mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn năm phút quay cảnh tranh cãi giữa một nữ sinh và thầy giáo ngay đầu tiết học. Clip trên được xác định quay tại Trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

Nội dung clip thể hiện thầy giáo vừa vào lớp, các học sinh đứng dậy chào. Lúc này, một nữ sinh lớn tiếng nói chuyện với thầy giáo đã đã nhéo tai mình. Trong lúc nói, nữ sinh này xưng “mày, tao” với thầy giáo. Đáng nói hơn, em này còn “văng tục” với giáo viên.

Nữ sinh còn gọi điện thoại báo sự việc cho một giáo viên khác. Sau đó, em này tiếp tục dùng lời lẽ chuẩn mực để tranh cãi với thầy giáo rồi đứng dậy bỏ đi ra khỏi lớp. Cuộc tranh cãi kéo dài khoảng năm phút khiến các học sinh khác trong lớp phải ngồi nghe hai thầy trò này tranh cãi với nhau.

Sau khi clip xuất hiện trên mạng xã hội, lãnh đạo thị xã Ninh Hòa đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Chí Thanh báo cáo vụ việc.

Ngày 16-10, ông Hà Văn Thọ đã đăng lời tâm sự lên trang web của nhà trường. Ông Thọ viết: Hội đồng nhà trường, cùng gia đình học sinh đang tìm hiểu sự việc, cùng nhau tìm cách giáo dục, uốn nắn các em để các em nhận thấy cái sai, cái thiếu chuẩn mực của người học sinh mà sửa đổi. Ông Thọ mong muốn mọi người cùng đồng hành và chia sẻ để cùng nhà trường giáo dục những em học sinh chưa ngoan để các em tốt hơn khi rời khỏi ghế nhà trường.

“Dẫu sao các em học sinh vẫn còn tuổi nhỏ, các em vẫn như là những cây măng, các em sẽ không chịu nỗi sức gió như bão của dư luận, trước cơn bão như vậy có thể những cây măng các em có một sự nhạy cảm ngây thơ sẽ gãy đổ đi bất cứ lúc nào và chúng ta cũng không hình dung được chúng sẽ gãy đổ ra sao!”- lời Hiệu trưởng Trường Nguyễn Chí Thanh tâm sự.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm