Nữ Việt Nam - Nhật Bản: Cả 2 vừa đá vừa chờ lượt cuối

Sau khi thua Hàn Quốc 0-3 ở lượt trận đầu, thầy trò HLV Mai Đức Chung bước vào lượt trận thứ nhì Asian Cup 2022 nữ bảng B gặp Nhật Bản (VTV6 trực tiếp 21 giờ ngày 24-1).

Với Nhật Bản, vòng bảng Asian Cup chỉ là bước đệm cho hành trình vô địch Asian Cup và năm sau là bước sang sân chơi World Cup với tranh cúp vàng. Trận đầu, họ thi đấu nhẹ nhàng đã thắng dễ Myanmar 5-0 và không tung hết lực lượng cũng như chưa sử dụng đến những miếng đánh khó và chiêu độc. Nói chung là các cầu thủ Nhật Bản chưa cần chạy hết ga hết số mà vẫn chờ lượt cuối tranh ngôi nhất, nhì bảng với Hàn Quốc.

Khoảng cách trình độ chuyên môn giữa nữ Việt Nam và Nhật Bản rất xa nhưng cả hai đều nhắm đến lượt trận cuối quan trọng hơn. Ảnh: CTV

Nhật Bản không giấu mục tiêu thắng tất cả trận đấu để bảo vệ thành công ngôi vô địch. Nhà đương kim vô địch này không quan tâm đến chỉ số phụ như hiệu số bàn thắng bại ở vòng bảng vì đẳng cấp của họ là nhóm hàng đầu thế giới, từng vô địch World Cup 2011, á quân 2015.

Vì còn phải chạy đường dài nên các cầu thủ Nhật Bản phải phân phối sức và lực lượng hợp lý trước khi vào những trận knock out quyết liệt từ tứ kết.

90 phút tối 24-1 sẽ là một trận đấu khó khăn hơn cho thầy trò HLV Mai Đức Chung so với trận thua Hàn Quốc, bởi các cô gái Nhật khỏe không kém các cô gái Hàn Quốc lại còn có kỹ thuật, mảng miếng, đấu pháp phong phú hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, chính vì tính đường dài và dè chừng vào lượt trận cuối nên Nhật Bản sẽ không căng sức ra đá mà chỉ nhắm đến mục tiêu có 3 điểm và dưỡng quân, dưỡng chân trước khi gặp Hàn Quốc.

Tương tự, HLV Mai Đức Chung cũng xác định đối thủ chính của Việt Nam là đội nữ Myanmar nên đây cũng là 90 phút dè chừng, chấp nhận thua nhưng phải giữ được thế trận và không để mất người, mất sức hay chấn thương cho trận quyết đấu ngày 27-1. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm