Asian Cup nữ 2022:

Tuyển Thái Lan thua sốc Philippines

12 lần chạm trán trước đó, tuyển nữ Philippines toàn thua Thái Lan. Bây giờ, HLV đẳng cấp thế giới về thực thi giấc mơ góp mặt tại World Cup 2023 khi có cơ hội, Philippines tận dụng ngay.

Xét thấy châu Á có năm suất dự World Cup (không có Úc do chủ nhà World Cup) và Triều Tiên rút lui, tuyển nữ Philippines tranh thủ mời ngay HLV nổi tiếng Alen Stajcic về kiếm vé đi New Zealand- Úc 2023.

Tuyển Thái Lan thua sốc Philippines ảnh 1

Thái Lan (xanh) cũng có nhiều cơ hội nhưng họ không thể biến thành bàn thắng.    Ảnh: AFC

Cùng với đó, Philippines đẩy mạnh tập huấn, chuyến tập huấn hai tháng tại Irvin, California, Mỹ của thầy trò Alen Stajcic phát huy tác dụng.

Tuyển Thái Lan thua sốc Philippines ảnh 2

Philippines chơi rất ấn tượng và mạnh mẽ.    Ảnh: AFC

Ra quân trận đầu bảng B Asian Cup, Philippines đã đánh bại tuyển Thái Lan 1-0, thế lực hàng đầu Đông Nam Á cùng Việt Nam. Bàn thắng duy nhất trận do công Chandler McDaniel ghi phút 81.

Thực tế Thái Lan có nhiều cơ hội, nhưng không thể phủ nhận sự tiến bộ của Philippines khi có ông thầy Úc Alen Stajcic trước khi sang Philippines nhận nhiệm vụ săn vé World Cup thì dẫn dắt tuyển Úc từ năm 2015 đến 2019.

Với chiến thắng này, Philippines tràn đầy cơ hội vào tứ kết bằng tấm vé chính thức chứ không phải chờ vé vớt. Bảng B, ngoài Philippines, Thái Lan còn có Úc và Indonesia. Philippines có trọn ba điểm trước Indonesia là điều hầu như chắc chắn.

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.
Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

(PLO)- Sáng 28-5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 có quy mô lẫn số lượng đội tham dự lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc sôi nổi tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO) - Thành phố mới Bình Dương.
‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…