Nước tiểu ‘nói’ quá nhiều điều

- Khi nồng độ hoóc môn sinh dục trong nước tiểu tăng lên, bạn đã mang thai.

- Nếu nước tiểu có màu hồng, bạn có thể bị sỏi thận hoặc tiểu đường.

- Cảm giác nóng rát, đau khi đi tiểu, ớn lạnh, đau lưng và thậm chí cả sốt, nước tiểu có khuynh hướng chuyển sang màu hồng là những triệu chứng cho thấy bạn bị nhiễm trùng đường tiểu.

- Nếu nước tiểu sậm màu và lượng ít hơn bình thường, cơ thể bạn đang thiếu nước. Nếu cơ thể đủ nước, nước tiểu sẽ trong hoặc vàng nhẹ.

- Nếu đi tiểu hơn tám lần một ngày, hoặc ít nhất hai lần mỗi đêm, bạn có thể đã bị chứng bàng quang hoạt động quá mức.

- Nếu nước tiểu có màu loại rau quả, trái cây bạn vừa dùng trước đó thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã ăn quá lượng rau quả, trái cây cần thiết cho cơ thể.

- Nếu bị bí tiểu, tiểu yếu, tiểu đau, tiểu không kiềm chế và nhỏ giọt lâu vào cuối cuộc tiểu thì bạn có thể đã bị phì đại tuyến tiền liệt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.