Ở đâu chứng bản dịch giấy tờ nhà?

Ông tôi được người quen ở nước ngoài gửi giấy đồng ý cho ông tôi được quản lý, sử dụng căn nhà của họ. Ông tôi cầm giấy này (có bản dịch tiếng việt) đến UBND phường để đóng dấu bản dịch thì anh cán bộ tư pháp từ chối vì không có quyền. Anh này giải thích ông tôi phải đến phòng tư pháp quận hoặc ra các tổ chức hành nghề công chứng thì mới làm được. Anh ấy nói vậy đúng không?

Phuong (phuongtoday_may@yahoo.com)

Luật sư TRẦN CÔNG LY TAO, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo điểm c khoản 1 Điều 5 Nghị định 23 ngày 6-2-2015 của Chính phủ và Điều 61 Luật Công chứng thì phòng tư pháp và các tổ chức hành nghề công chứng có thẩm quyền chứng thực chữ ký của người dịch và công chứng bản dịch. 

Như vậy, ông của bạn có thể liên hệ trực tiếp phòng tư pháp, tổ chức hành nghề công chứng để được tiếp nhận, hướng dẫn dịch hồ sơ hoặc hướng dẫn những trường hợp giấy tờ bắt buộc phải hợp pháp hóa lãnh sự (nếu có) theo quy định trước khi dịch. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
80 tuổi có được phép chạy xe máy?

80 tuổi có được phép chạy xe máy?

(PLO)- Ông tôi đã 80 tuổi nhưng thích chạy xe máy đi lòng vòng quanh thành phố, tôi lo không biết người cao tuổi như ông có được phép lái xe máy nữa không?