Obama sắp thành tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Lào

Phụ trách An ninh Quốc gia Ben Rhodes cho biết ông Obama sẽ làm nên lịch sử khi lên kế hoạch viếng thăm Lào trong chuyến đi tham dự Hội nghị ASEAN. Phát biểu tại Washington, Rhodes nói những chuyến công du sang Lào gần đây của ông đã giúp đặt nền móng cho chức chủ tịch ASEAN của Vientiane vào năm 2016.

 Tổng thống Mỹ Barack Obama hạ cách trên chuyên cơ Air Force One (Ảnh: AFP)

Tổng thống Mỹ sẽ đến Malaysia vào cuối tháng này để tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN. Ông Obama tham dự hội nghị lần này với mong muốn tìm cách đẩy mạnh vị thế của ASEAN và nhấn mạnh tầm quan trọng của tuyên bố xoay trục của Mỹ về châu Á-Thái Bình Dương.

Nhìn lại lịch sử đáng tiếc giữa Lào và Mỹ, ông Rhodes nói Washington sẽ làm nhiều hơn để dọn dẹp những bom mìn chưa nổ đang còn sót lại đầy nguy hiểm trên các cánh đồng ở nước này từ chiến tranh.
Lào và Mỹ đã cải thiện quan hệ trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama. Vào năm 2012, bà Hilary Clinton, hiện là ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, đã trở thành ngoại trưởng Mỹ đầu tiên đến thăm Lào trong nửa thế kỷ nay.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

Vai trò của Nga trong thoả thuận khoáng sản Mỹ-Ukraine

(PLO)- Cả Mỹ và Ukraine đều đang rất quan tâm thỏa thuận khoáng sản, song việc thực hiện sẽ khó khả thi nếu không tính đến vai trò của Nga khi gần 40% lượng khoáng sản nằm ở các vùng đất phía đông đã được Nga sáp nhập và kiểm soát, hoặc nằm gần khu vực đang có giao tranh.

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

Chiến sự Nga-Ukraine 25-2: Ông Putin chỉ trích ông Zelensky; Ông Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc sớm

(PLO)- Liên quan chiến sự Nga-Ukraine có tin Tổng thống Mỹ Donald Trump nói xung đột Nga-Ukraine sẽ kết thúc trong vài tuần nhưng Nga nói mình chưa hiểu đề xuất hòa bình của Mỹ; Nga, Mỹ đối đầu châu Âu tại Liên Hợp Quốc; Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích người đồng cấp Ukraine.