Ông Biden tố ‘hành vi bạo lực’ nhằm vào phe ủng hộ ông Trump

Ngày 16-11, đài Fox News đưa tin ứng viên tổng thống Joe Biden đã tố cáo “các hành vi bạo lực” nhằm vào những người ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong cuộc tuần hành “Million MAGA March” (Tuần hành triệu người vì Nước Mỹ vĩ đại lần nữa) vào tối 14-11.

Ông Biden muốn đến các vụ đụng độ, tấn công xảy ra tại thủ đô Washington D.C. hai ngày trước. Tuy nhiên, ông Biden không nhắc đến cái tên như phong trào cánh tả Antifa hay Black Lives Matter. Nhóm người kích động thuộc hai phong trào này đã tấn công những người biểu tình ủng hộ ông Trump vào ngày 14-11.

Hàng ngàn người biểu tình ủng hộ ông Trump đã tham gia cuộc tuần hành một cách ôn hòa. Tuy nhiên khi đêm xuống, các cuộc biểu tình dần chuyển sang khuynh hướng bạo lực khi nhóm người biểu tình ủng hộ ông Trump bị quấy rối, bị xịt nước vào người. Những chiếc mũ MAGA cùng lá cờ ủng hộ ông Trump của họ bị giật và đốt cháy.

Ông Biden tố ‘hành vi bạo lực’ nhằm vào phe ủng hộ ông Trump ảnh 1
Một người phản đối Tổng thống Trump đốt cờ từ những người ủng hộ ông, ngày 14-11. Ảnh: AP

“Thật đáng lo ngại khi các hành vi bạo lực cứ diễn ra nhằm vào những người biểu tình ôn hòa ủng hộ Tổng thống Trump ở thủ đô Washington D.C.” - người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, bà Erin Perrine nói vào ngày 16-11.

Bà Perrine cho biết cuộc ẩu đả diễn ra vào ngày 14-11 không phải là lần đầu tiên những người ủng hộ ông Trump bị tấn công. Trước đó trong một cuộc bầu cử sơ bộ ở tiểu bang New Hampshire, một cậu bé 16 tuổi đã bị đấm vào mặt vì đội mũ có dòng chữ MAGA (Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại).

Chủ nhân Nhà Trắng cùng đối thủ Joe Biden đã có cuộc trao đổi về phong trào Antifa trong cuộc tranh luận tổng thống vào tháng 9.