Phe ủng hộ và phản đối ông Trump ẩu đả, 20 người bị bắt

Tối 14-11 (giờ địa phương) tại thủ đô Washington D.C. xảy ra đụng độ và ẩu đả nghiêm trọng giữa các nhóm người biểu tình ủng hộ đương kim Tổng thống Donald Trump và những người phản đối ông, theo đài NBC News.

Đã xảy ra tình trạng nhóm kích động thuộc phong trào cánh tả Antifa hoặc phong trào Black Lives Matter (Người da đen đáng được sống) tấn công những người biểu tình ủng hộ ông Trump.

Nhóm người này đã vây lấy một người đàn ông trung niên và dẫm lên đầu ông. Trước đó một người biểu tình trong nhóm đã dùng tấm biển có dòng chữ "Trump-Pence hãy biến đi" để đánh người đàn ông này từ phía sau.

Phe ủng hộ và phản đối ông Trump ẩu đả, 20 người bị bắt ảnh 1
Người biểu tình phản đối và ủng hộ ông Trump ẩu đả tại thủ đô Washington D.C. đêm 14-11. Ảnh: REUTERS

Tờ Washington Post đưa tin một người khác đã bị đâm và đang trong tình trạng nguy kịch vì vụ đụng độ nguy hiểm này. Sự việc xảy ra trong một cuộc ẩu đả kéo dài vài phút giữa hai người biểu tình. Các nhà chức trách hiện vẫn chưa đưa ra thông tin về nghi phạm cũng như nạn nhân trong vụ đâm.

Văn phòng Thị trưởng thủ đô Washington D.C. - ông Muriel Bowser cho biết có hai viên cảnh sát bị thương và ít nhất 20 người đã bị bắt giữ trong cuộc đụng độ.

Phe ủng hộ và phản đối ông Trump ẩu đả, 20 người bị bắt ảnh 2
Hai phe biểu tình ủng hộ và phản đối Tổng thống Donald Trump đụng độ nhau tại Thủ đô Washington D.C. ngày 14-11. Ảnh: REUTERS

Các phóng viên tác nghiệp tại hiện trường bị người ủng hộ ông Trump làm khó. Người ủng hộ ông Trump bao vây một phóng viên truyền hình và hét lên: "Tin giả" (Fake News).

"Người ủng hộ ông Trump bắt đầu hét vào mặt các phóng viên có mặt ở hiện trường cuộc tuần hành 'Million MAGA March' (Tuần hành triệu người vì Nước Mỹ vĩ đại lần nữa) ở gần trụ sở tòa án tối cao. Phóng viên bị quấy rầy tại đây" - một phóng viên viết trên trang Twitter của mình.

Phe ủng hộ và phản đối ông Trump ẩu đả, 20 người bị bắt ảnh 3
Tổng thống Donald Trump lên Twitter chỉ trích những người đã tấn công nhóm biểu tình ủng hộ ông hôm 14-11. Ảnh: TWITTER

Những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump tham gia cuộc diễu hành đều cố gắng duy trì sự ôn hòa. Tuy nhiên vào buổi tối, nhóm biểu tình phản đối ông đã quay sang quấy rối, cướp giật vật dụng tùy thân những người này. Một vài phần tử quá khích còn ném cả pháo hoa vào hai nhóm biểu tình.

Tổng thống Trump sau đó đã lên tiếng về vụ việc. Ông chỉ trích nhóm bạo động tấn công vào những người ủng hộ ông tại cuộc tuần hành ở thủ đô Washington D.C. và kêu gọi lực lượng cảnh sát “hãy thực hiện nhiệm vụ của mình và đừng chần chừ”.

Phe ủng hộ và phản đối ông Trump ẩu đả, 20 người bị bắt ảnh 4
Con gái Tổng thống Trump kiêm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Ivanka Trump lên án các kênh truyền thông Mỹ im lặng về vụ đụng độ giữa phe biểu tình các bên. Ảnh: TWITTER

Con gái của Tổng thống Trump kiêm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Ivanka Trump cũng lên án việc các hãng truyền thông Mỹ không đưa tin về các cuộc tấn công nhằm vào nhóm người ủng hộ cha mình, gọi đó là điều "đáng xấu hổ" và "nguy hiểm". 

Con gái Tổng thống Mỹ bày tỏ sự thất vọng trước các vụ tấn công những người ủng hộ ông Trump. Cô chỉ trích rằng các hãng truyền thông Mỹ chắc chắn sẽ có phản ứng khác nếu các nạn nhân của vụ bạo lực thuộc về phe phản đối ông Trump.