Ông bố lái taxi dẫn dắt con gái vô địch Grand Slam

Nhưng tay vợt nữ Mỹ Sofia Kenin, 21 tuổi lần đầu vô địch lại trở thành những đề tài cực nóng nơi hậu trường.

Sofia Kenin đến với quần vợt từ con số 0, cô chẳng có chút nền tảng liên quan môn đấu này từ gia đình hay tiền bạc và không được làm quen ở những trường đào tạo danh tiếng như hầu hết các tay vợt khác.

Sofia Kenin là dân gốc Nga, có cha là ông Alexander Kenin, tài xế taxi tại New York, nhưng vẫn dành thời gian huấn luyện và tập cùng cô. Thế nên khi Sofia Kenin lên ngôi Úc mở rộng 2020 thì ông Alexander Kenin bước ngay vào hàng ngũ ba ông bố huyền thoại trong lịch sử quần vợt đưa con của mình trở thành nhà vô địch Grand Slam.

Ông bố lái taxi dẫn dắt con gái vô địch Grand Slam ảnh 1
Ông bố huyền thoại và nhà tân vô địch Sofia  đi vào lịch sử Grand Slam. Ản: GETTY IMAGES

Đó là những ông bố Mike Agassi (cha của Andre Agassi), ông Richard William (cha của bộ đôi tay vợt nữ Serena và Venus William). Giờ thế giới lại có thêm ông bố Alexander Kenin, người được xem là huyền thoại nhất trong ba ông bố huyền thoại, bởi ông là dân tay ngang, không có bằng cấp HLV và nghề chính là chạy taxi.

Ông Alexander Kenin kể gia đình ông, mà cụ thể là ông và vợ Lena từ Nga sang New York định cư năm 1987 mà trong túi chỉ có vài trăm USD và không biết nói lấy một từ tiếng Anh. Nhưng ông dần thích nghi với nỗ lực và ý chí cao. Ban đêm ông chạy taxi, ban ngày tranh thủ đi học sử dụng máy tính và học tiếng Anh...

Ngày bé, ở tuổi lên năm Sofia được bố dẫn đến một sân quần vợt và ông phát hiện con gái rất yêu thích môn này. Vì thương con, ông tìm hiểu môn quần vợt, xem tivi rồi tự rút ra kinh nghiệm và chỉ bảo con gái. Trình độ con đến đâu ông lại trau dồi kiến thức quần vợt đến đấy.

Cứ thế, khi Sofia sang tuổi 21 thì cô đã trở thành nhà vô địch và ông lái taxi đã trở thành HLV huyền thoại từ một người tay ngang, tự trau dồi kiến thức để tự huấn luyện con thành nhà vô địch.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.