Ông Đinh La Thăng đang nói lời sau cùng

15 giờ ngày 14-5 tòa sẽ tuyên án. Ông Đinh La Thăng là người đầu tiên nói lời sau cùng.
Ông Thăng nói: Tôi hết sức cám ơn HĐXX và đại diện VKS, cám ơn các luật sư bào chữa cho tôi và cám ơn các luật sư đã bào chữa cho các bị cáo khác. Cám ơn VKS đã đề nghị giảm án cho các bị cáo trong vụ án này, cám ơn VKS đã ghi nhận cho tôi tình tiết “thành khẩn khai báo”.
Tôi tha thiết mong HĐXX trên cơ sở các chứng cứ, trên cơ sở bào chữa của các luật sư, mong HĐXX xem xét công tâm, khách quan, công bằng đối với tôi. Tha thiết mong HĐXX xem xét cho tôi được chuyển tội danh. Tôi xin nhận tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Bản thân tôi trong quá trình lãnh đạo PVN, trong quá trình triển khai dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, bản thân tôi không bao giờ có ý nghĩ, cũng như trong chỉ đạo, điều hành của mình chỉ đạo cấp dưới cố ý làm trái, gây hậu quả. Bản thân tôi luôn hành động vì lợi ích của tập thể, vì lợi ích của tập đoàn, cao hơn là vì lợi ích của đất nước, không có tư lợi cá nhân.
Tôi xin chấp hành nghiêm túc phán quyết của HĐXX.

nói lời sau cùng
Ông Thăng tại tòa. Ảnh: Đ.MINH

Ông Phùng Đình Thực:
Đề nghị căn cứ vào chứng cứ, lời khai, lời trình bày của Văn phòng PVN, đề nghị HĐXX xem xét về tội danh cố ý làm trái của bị cáo. Bị cáo đã nhận trách nhiệm của mình, khắc phục hậu quả một lần.
Trong dự án Thái Bình 2, bị cáo không tư lợi, có nhiều hành vi để hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại. Mong HĐXX xem xét những đóng góp lớn của bị cáo cho ngành dầu khí, cho đất nước... Con người bị cáo suốt cuộc đời luôn nỗ lực đến mức tối đa, không bao giờ biết sai vẫn làm. Bị cáo luôn tâm huyết, mong muốn đóng góp tốt nhất cho ngành dầu khí, cho đất nước. Mong không cách li bị cáo khỏi xã hội. Bị cáo không những không gây nguy hại cho xã hội mà còn có thể tiếp tục đóng góp cho đất nước.
Ông Nguyễn Quốc Khánh:
Bị cáo xin nhận trách nhiệm về sai phạm của mình, bị cáo đã rất ăn năn, hối hận, thể hiện là đã khắc phục toàn bộ thiệt hại vật chất của mình. Bị cáo có chút thanh thản là đã hoàn thành được trách nhiệm của mình đối với những sai phạm đã gây ra trong quá khứ... Bị cáo mong muốn HĐXX xem xét, chấp nhận ý kiến, luận cứ bảo vệ của các luật sư của bị cáo, giảm mức hình phạt cho bị cáo, giúp cho bị cáo sớm có điều kiện trở về với gia đình, xã hội, để được chăm sóc mẹ già và có điều kiện chữa bệnh.
Ông Vũ Đức Thuận:
Bị cáo rất ăn năn hối lỗi về sai phạm của mình. Bị cáo bị cáo buộc với hai tội danh cố ý làm trái và tham ô, mong HĐXX xem xét lượng hình, giảm án cho bị cáo hơn nữa để bị cáo sớm trở về với xã hội.
Ông Nguyễn Anh Minh:
Bị cáo rất ăn năn, hối cải, hối lỗi về hành vi của mình, bị cáo đã khắc phục toàn bộ hậu quả do mình gây ra, bị cáo xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật...
Ông Ninh Văn Quỳnh:
Bị cáo rất ăn năn hối hận về những tội lỗi mình gây ra. Bị cáo kính mong HĐXX căn cứ vào những điều kiện có thể để vận dụng, giảm án cho bị cáo ở mức cao nhất để bị cáo sớm được trở về với gia đình.
Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

(PLO)- Ngày 31-5, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) mở lại phiên sơ thẩm vụ án dân sự liên quan đến hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. HĐXX quyết định không chấp nhận yêu cầu của phía nguyên đơn và tuyên hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện.
Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

(PLO)- Luật sư cho biết bị cáo Trang Nemo vắng mặt tại phiên xử do phải nhập viện tối qua, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.
Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

(PLO)- TAND quận 1 đang mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Hương Trang (thường gọi là Trang Nemo, chủ cửa hàng Trang Nemo) và 3 đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng.