Ông Donal Trump dùng bữa trưa với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Nguồn tin có thẩm quyền cho biết, lãnh đạo Mỹ - Việt sẽ ký kết một số văn kiện trong buổi làm việc này.

Nguồn tin làm công tác chuẩn bị hậu cần cho hội nghị thượng đỉnh cho biết hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donal Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra vào cuối buổi chiều, sau khi Tổng thống Mỹ gặp, làm việc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Sau khi kết thúc thượng đỉnh Mỹ - Triều, Chủ tịch Kim Jong-un sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của mình theo lời mời của Chủ tịch nước, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chủ tịch Kim Jong-un được chào đón khi đến Việt Nam

Đây là lần thứ ba lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên thăm Việt Nam. Hai lần thăm trước là của Thủ tướng Triều Tiên Kim Nhật Thành – ông nội của Chủ tịch Kim Jong un, vào năm 1958, 1964, khi Việt Nam còn chiến tranh.

Triều Tiên là nước thứ ba lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam, sau Trung Quốc và Liên Xô cũ.

Liên quan đến việc đón tiếp Tổng thống Mỹ Donal Trump tại chân cầu thang chiếc Không lực Một khi vừa hạ cánh sân bay Nội Bài, Hà Nội, phía Việt Nam có Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Bùi Văn Yêm, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Công an Bùi Văn Nam.

Chia sẻ với Pháp Luật TP HCM, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, cho biết khi bắt tay Tổng thống Trump, ông đã chào mừng: “Thay mặt Đảng và Nhà nước Việt Nam chào mừng Ngài trở lại thăm đất nước chúng tôi. Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đang mong chờ được gặp lại Ngài. Chúc mừng chuyến thăm Việt Nam của Ngài và hội nghị thượng đỉnh thành công rực rỡ và mong Ngài trở lại đất nước chúng tôi”.

“Tổng thống Trump bày tỏ vui mừng. Ông nói tôi rất vui được quay trở lại đất nước Việt Nam và cảm ơn các bạn”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

9 tháng, diện tích rừng bị cháy, chặt phá tăng 83%

(PLO)- Theo Bộ NN&PTNT, diện tích rừng bị thiệt hại trong 9 tháng đầu năm là 1.641 ha, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, rừng bị cháy là 671 ha (gấp 27,4 lần) và rừng bị chặt, phá là 922 ha (tăng 7%).

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.