Ông Kim Jong-un giám sát phóng thử tên lửa đa nòng siêu lớn

Hôm 11-9, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo Triều Tiên đã thử nghiệm tên lửa đa nòng siêu lớn trong ngày 10-9 theo chỉ thị của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

KCNA nói thêm, chính lãnh đạo Kim đã trực tiếp giám sát vụ thử nói trên.

Sáng 10-9, ông Park Han-ki, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), cho biết Triều Tiên đã bắn hai vật thể tầm ngắn không xác định vào vùng biển phía đông nước này.

Được biết vụ việc này xảy ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Mỹ về các chính sách hạt nhân trong tháng này. 

Ông Kim Jong-un giám sát phóng thử tên lửa đa nòng siêu lớn ảnh 1
Bắc Triều Tiên cung cấp hình ảnh của buổi thử tên lửa ngày 10-9. Ảnh: CNN

Vào tối 9-9, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui lưu ý nếu chính quyền của Tổng thống Donald Trump không đáp ứng một số yêu cầu của Triều Tiên, thỏa thuận giữa hai nước có thể chấm dứt.

Giới chuyên gia cho rằng những tuyên bố và hành động của Bình Nhưỡng là động thái gây sức ép buộc Washington nhượng bộ trên bàn đàm phán, dỡ bỏ lệnh an ninh để đổi lấy phi hạt nhân hóa. 

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton bị sa thải khỏi đội ngũ cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 10-9 vừa qua. Động thái này được dự báo có khả năng mang lại sự linh hoạt cho các cuộc đàm phán hạt nhân sắp tới với Triều Tiên nhưng cũng có thể làm suy yếu nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo này.

Biểu đồ 10 nước có mức lạm phát cao nhất thế giới

Biểu đồ 10 nước có mức lạm phát cao nhất thế giới

(PLO)-  Đây là biểu đồ mức lạm phát của 10 nước đang có tỉ lệ lạm phát cao nhất thế giới cùng nhiều nguyên nhân: chiến tranh, mắc nợ Trung Quốc và quá phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mà khủng hoảng tiền tệ...