Ông Lavrov lên tiếng vụ trực thăng chở tổng thống Iran rơi và trừng phạt của Mỹ

(PLO)- Từ vụ trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi rơi, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ, trong đó có ngành hàng không.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-5, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ lên ngành hàng không gây thiệt hại cho nhiều nước, theo hãng thông tấn TASS.

Ông Lavrov đưa ra phát ngôn trên sau cuộc họp của Hội nghị ngoại trưởng Tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO) ở Kazakhstan.

“Mỹ tách mình ra khỏi vấn đề này nhưng trên thực tế các thành phần do Mỹ sản xuất, bao gồm ngành hàng không, không được cung cấp cho các quốc gia mà nước này trừng phạt” - ông Lavrov nói khi bình luận về vụ tai nạn trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thiệt mạng.

Ngoại trưởng Nga.jpeg
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: TASS

“Vấn đề này là cố tình gây thiệt hại cho những công dân bình thường sử dụng phương tiện vận tải. Khi các bộ phận không được cung cấp, đồng nghĩa với việc suy giảm sự an toàn" - ông Lavrov chỉ trích.

Ông Lavrov lên án việc phương Tây cho rằng các biện pháp trừng phạt mà họ áp dụng là nhằm cải thiện hành vi của chính quyền các nước tương ứng và chúng không ảnh hưởng đến lợi ích của người dân bình thường là “một lời nói dối trắng trợn”.

Theo đó, ông Lavrov cho biết trước hành vi trừng phạt của Mỹ, Nga đã tích cực và nhanh chóng thay thế bất kỳ bộ phận nào trước đây được chuyển giao từ phương Tây.

Mỹ chưa phản hồi cáo buộc trên của ông Lavrov. Tuy nhiên trước đó, Mỹ bác tuyên bố rằng các lệnh trừng phạt của Washington lên Iran là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn trực thăng chở ông Raisi và nhiều quan chức khác của Iran.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm