'Ông lớn' nước ngoài bán tháo, giá heo rớt trở lại

Ngày 18-5, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết giá heo hơi vẫn không nhúc nhích, hiện đang ở mức thấp 25.000-26.000 đồng/kg, người nuôi vẫn lỗ.

Tâm lý người nuôi vẫn hy vọng giá heo tăng nên cố giữ đàn heo khiến lượng heo tồn chưa giải quyết được, nhất là lượng heo cỡ lớn đang bế tắc đầu ra.

Theo ông Đoán, đã có thời điểm giá heo tăng lên sau khi có những động thái “giải cứu” từ các bộ, ngành, DN bán lẻ, hiệp hội. Thế nhưng mấy ngày trở lại đây giá heo lại giảm và khó tăng lên được khi một số doanh nghiệp chăn nuôi nước ngoài lớn “mở chuồng” bán tháo lượng lớn heo tồn trong trại nuôi với giá thấp ra các chợ truyền thống.

Ông Quang, chủ trại heo ở Đồng Nai, cho hay giá heo chững lại, không chỉ do các doanh nghiệp nước ngoài bán ra giá thấp mà còn do thị trường TP.HCM giá bán lẻ vẫn cao, chưa kích thích tăng được nhu cầu khiến đầu ra của con heo vẫn gặp khó.

Tính tới thời điểm này, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã mở gần 12 điểm bán thịt heo bình ổn với giá rẻ 40.000-70.000 đồng/kg tùy loại thịt, với giá thu mua heo hơi 30.000 đồng/kg cao hơn giá thị trường.  

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Tỉ phú Bill Gates du lịch đến Đà Nẵng

Tỉ phú Bill Gates du lịch đến Đà Nẵng

(PLO)- Theo BNN, tỉ phú Bill Gates đã trở lại Việt Nam sau gần hai thập kỷ, điều này thể hiện sự hấp dẫn của đất nước đối với giới thượng lưu toàn cầu.

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

(PLO)- Bạc Liêu sẽ trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, năng động hiệu quả, từng bước hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Tỉnh Bạc Liêu xác định đi lên từ năm trụ cột phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).