'Ông lớn' nước ngoài bán tháo, giá heo rớt trở lại

Ngày 18-5, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết giá heo hơi vẫn không nhúc nhích, hiện đang ở mức thấp 25.000-26.000 đồng/kg, người nuôi vẫn lỗ.

Tâm lý người nuôi vẫn hy vọng giá heo tăng nên cố giữ đàn heo khiến lượng heo tồn chưa giải quyết được, nhất là lượng heo cỡ lớn đang bế tắc đầu ra.

Theo ông Đoán, đã có thời điểm giá heo tăng lên sau khi có những động thái “giải cứu” từ các bộ, ngành, DN bán lẻ, hiệp hội. Thế nhưng mấy ngày trở lại đây giá heo lại giảm và khó tăng lên được khi một số doanh nghiệp chăn nuôi nước ngoài lớn “mở chuồng” bán tháo lượng lớn heo tồn trong trại nuôi với giá thấp ra các chợ truyền thống.

Ông Quang, chủ trại heo ở Đồng Nai, cho hay giá heo chững lại, không chỉ do các doanh nghiệp nước ngoài bán ra giá thấp mà còn do thị trường TP.HCM giá bán lẻ vẫn cao, chưa kích thích tăng được nhu cầu khiến đầu ra của con heo vẫn gặp khó.

Tính tới thời điểm này, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã mở gần 12 điểm bán thịt heo bình ổn với giá rẻ 40.000-70.000 đồng/kg tùy loại thịt, với giá thu mua heo hơi 30.000 đồng/kg cao hơn giá thị trường.  

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

Doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam

(PLO)- “Chúng tôi mong muốn sẽ sớm được thấy phi hành gia Việt Nam làm việc cùng các đồng nghiệp Mỹ và các nước khác trên trạm vũ trụ quốc tế” - nguyên Đại sứ Mỹ Ted Osius nói.