Ông Navalny đưa ảnh mình khỏe lên Instagram, chuẩn bị về Nga

Ngày 15-9, nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny đưa một bức ảnh chụp mình ngồi trên giường bệnh ở bệnh viện Charité ở Berlin (Đức) lên trang Instagram.

“Xin chào, Navalny đây. Tôi nhớ các bạn. Tôi vẫn chưa hoạt động được gì nhiều, nhưng từ hôm qua tôi đã có thể tự thở được cả ngày. Tự tôi, không cần ai giúp, thậm chí không có van thở trong họng. Tôi rất vui vì điều này. Đây là một tiến trình đáng chú ý mà nhiều người đã đánh giá thấp” – ông Navalny viết trên Instagram.

Bức ảnh ông Navalny đưa lên Instagram cho thấy ông đã khỏe. Trong ảnh ông Navalny ngồi giữa, vợ ông bên phải, con gái và con trai bên trái. Ảnh: Navalny/Instagram

Đây là thông điệp đầu tiên của ông Navalny kể từ sau khi ông nhập viện hơn ba tuần trước.

Ngày 14-9 bệnh viện Charité nói ông Navalny đã có thể tự bước xuống giường bệnh một lúc ngắn.

Đài CNN dẫn thông báo từ người phát ngôn của ông Navalny - bà Kira Yarmysh cho biết ông Navalny có kế hoạch trở về Nga sau khi hồi phục.

“Chưa từng có phương án nào khác được cân nhắc” – bà Yarmysh nói.

Ông Navalny đổ bệnh khi đang trên một chuyến bay từ TP Tomsk (vùng Siberia) về thủ đô Moscow (Nga) ngày 20-8. Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống TP Omsk (vùng Siberia) và ông được đưa vào bệnh viện. Ông được chuyển bằng máy bay sang Đức hai ngày sau đó, theo yêu cầu của vợ ông.

Đức và nhiều nước châu Âu như Pháp, Thụy Điển nói ông Navalny bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok có từ thời Liên bang Xô Viết. Nga bác bỏ khả năng này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

(PLO)- Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev ủng hộ đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử tổng thống, rằng điều này là hợp lý và đúng đắn trước tình hình trong nước và quốc tế hiện nay.