Ông Nguyễn Phú Cường được giới thiệu tái cử Bí thư Đồng Nai

Chiều 15-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo đó, nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XI được xây dựng trên phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển, đủ sức lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh.

Ông Nguyễn Phú Cường được giới thiệu tái cử Bí thư Đồng Nai ảnh 1
Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI . Ảnh: Nguyệt Hà-CTTĐN

Đó là những người tiêu biểu về uy tín, năng lực, phẩm chất đạo đức, công tác và phải căn cứ vào quy hoạch cán bộ; thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình của Đảng, dân chủ, công tâm, khách quan trong lựa chọn nhân sự.

Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai khóa XI gồm 54 người (trong đó 53 người được xây dựng từ nguồn quy hoạch cán bộ trong tỉnh và một người được Trung ương điều động, tăng cường về). Đại hội giới thiệu 59 người để bầu 52 người vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới, còn lại khuyết hai người sẽ được bổ sung.

Đại hội cũng lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự Bí thư Tỉnh ủy khóa XI. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh Ủy khóa X được các đại biểu tín nhiệm giới thiệu để Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020-2025 bầu chức Bí thư Tỉnh uỷ.

Ngay sau đó, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai họp phiên thứ nhất để thực hiện các nội dung theo quy định như: Bỏ phiếu bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bầu các chức danh Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, bầu Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết quả dự kiến sẽ được công bố vào ngày mai 16-10.