Ông Tất Thành Cang thăm và tặng quà thương bệnh binh

Chuyến công tác nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27-7-1947 - 27-7-2016).

Tại đây, ông Tất Thành Cang bày tỏ sự xúc động khi gặp gỡ, trò chuyện với các thương bệnh binh đang được nuôi dưỡng và điều trị ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất.

Ông Tất Thành Cang thăm và tặng quà thương bệnh binh ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang hỏi thăm các thương bệnh binh. Ảnh: LÊ THOA

Ông Tất Thành Cang thăm và tặng quà thương bệnh binh ảnh 2
Ông Tất Thành Cang thăm và tặng quà thương bệnh binh ảnh 3
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang tặng quà cho các thương bệnh binh. Ảnh: LÊ THOA

“Chính tấm gương các đồng chí tiếp tục động viên chúng tôi trong suy nghĩ, trong công tác sắp tới, làm sao TP.HCM và cả đất nước Việt Nam phát triển tốt hơn để có điều kiện tiếp tục chăm lo các đối tượng chính sách có công tốt hơn. Tôi cũng rất trân trọng sự hy sinh, đóng góp của các đồng chí cho đất nước trong thời gian qua; dù đau yếu bệnh tật, dù bị thương nhưng ý chí, tinh thần của các đồng chí rất mãnh liệt. Nhìn vào tấm gương chiến đấu hy sinh, nhìn vào tấm gương lạc quan yêu đời của các đồng chí mà chúng tôi tiếp tục phấn đấu” - ông Tất Thành Cang khẳng định.

Ông Tất Thành Cang thăm và tặng quà thương bệnh binh ảnh 4
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất. Ảnh: LÊ THOA

Ông Tất Thành Cang thăm và tặng quà thương bệnh binh ảnh 5
Ông hỏi thăm và tiễn các thương binh về phòng. Ảnh: LÊ THOA

Cũng trong chiều nay, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang cũng trực tiếp đến thăm các thương bệnh binh tâm thần và đến từng nhà của một số thương bệnh binh khác để hỏi han cuộc sống, sinh hoạt và động viên họ.

Ông Tất Thành Cang thăm và tặng quà thương bệnh binh ảnh 6
Ông Tất Thành Cang thăm hỏi 18 thương bệnh binh tâm thần.

Ông Tất Thành Cang thăm và tặng quà thương bệnh binh ảnh 7
Ông cũng đến tận nhà thương binh Trần Khắc Hải để hỏi han. Ảnh: LÊ THOA

Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (thuộc thị trấn Long Hải, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) nguyên là một đơn vị thu dung an dưỡng của Cục Hậu cần miền, được giao thành lập trước năm 1975. Ngày 28-8-1977, đơn vị được bàn giao cho Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội quản lý.

Nhiệm vụ của trung tâm là tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị phục hồi chức năng cho thương bệnh binh nặng; thương bệnh binh tâm thần nặng mãn tính; điều trị luân phiên cho người có công của các tỉnh phía Nam.

Từ ngày thành lập đến nay, đơn vị đã nuôi dưỡng và điều trị trên 450 lượt thương bệnh binh nặng. Hiện nay trung tâm đang quản lý nuôi dưỡng điều trị 60 thương bệnh binh nặng, trong đó có 18 thương bệnh binh tâm thần phân liệt.