Ông Trần Phương Bình bị tạm giam 4 tháng để điều tra

Ngày 10-12, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam ông Trần Phương Bình - nguyên tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - nguyên phó tổng giám đốc DongA Bank và ba nhân viên của ngân hàng này. Các bị can bị tạm giam 4 tháng để điều tra.
Các bị can bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C46) khởi tố để điều tra hành vi vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tài chính ngân hàng.
Tối cùng ngày, một lãnh đạo VKSND Tối cao cũng xác nhận quyết định khởi tố của cơ quan điều tra đã được VKSND Tối cao phê chuẩn.
Trong một diễn biến khác, cùng ngày DongA Bank cũng thông báo trên trang web của mình với nội dung: “Đây là những cán bộ đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của NHNN VN và Hội đồng xử lý kỷ luật của Ngân hàng TMCP Đông Á đình chỉ chức vụ vào tháng 8-2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần một năm rưỡi qua.
Vì vậy, việc cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Đông Á".
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.