Ông Trump: Bitcoin có vẻ giống ‘trò lừa đảo’

Đài RT ngày 8-6 cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi đồng tiền ảo Bitcoin có vẻ giống “trò lừa đảo” và cho rằng Bitcoin đang tìm cách cạnh tranh với đồng USD của Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh Fox Business hôm 7-6, người dẫn chương trình Stuart Varney đã hỏi cựu Tổng thống Trump về suy nghĩ của ông đối với loại tiền ảo nổi tiếng này và liệu ông có đầu tư vào nó hay không.

“Bitcoin, có vẻ giống như một trò lừa đảo. Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng USD” - ông Trump trả lời, đồng thời bày tỏ mong muốn của ông để đưa USD thành “đồng tiền chính của thế giới”.

Ông Trump: Bitcoin có vẻ giống ‘trò lừa đảo’ ảnh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi đồng tiền ảo Bitcoin có vẻ giống “trò lừa đảo” và bày tỏ mong muốn đưa USD thành “đồng tiền chính của thế giới”. Ảnh: TWITTER

Cựu Tổng thống Trump đã nhiều lần chỉ trích loại hình tiền điện tử trong những năm gần đây, cáo buộc chúng tạo điều kiện cho những “hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động phi pháp khác”.

“Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, vốn không phải là tiền và có giá trị rất dễ biến động” - ông Trump nhận xét trên trang Twitter của mình hồi tháng 7-2019.

“Chúng tôi chỉ có một đồng tiền thật ở Mỹ và nó mạnh hơn bao giờ hết, vô cùng đáng tin cậy. Cho đến nay, nó là đồng tiền được sử dụng chung nhất ở bất kỳ đâu trên thế giới, và nó sẽ luôn như vậy. Đó chính là đồng USD” - cựu Tổng thống Trump khẳng định thêm.

Ông Trump: Bitcoin có vẻ giống ‘trò lừa đảo’ ảnh 2

Cựu Tổng thống Trump đã nhiều lần chỉ trích loại hình tiền điện tử trong những năm gần đây. Ảnh: RT

Bên cạnh những lời công kích của ông Trump, Bitcoin còn đang gặp nhiều khó khăn khi giá của đồng tiền này giảm hơn 10%, xuống dưới 33.000 USD, mức thấp nhất trong 10 ngày gần đây. Hiện mỗi đồng Bitcoin giao dịch quanh mốc khoảng 32.318 USD. 

Đây là mức giảm lớn nhất mà Bitcoin đối mặt kể từ ngày 28-5. Các loại tiền điện tử lớn khác cũng rơi vào tình trạng tương tự khi giá trị của chúng giảm từ 7,3% đến 12,9% chỉ trong 24 giờ qua, RT đưa tin.

Theo đó, giá đồng tiền số lớn nhất thế giới tiếp tục đi xuống trong bối cảnh Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) giảm bớt biện pháp kích thích kinh tế, còn chính quyền Trung Quốc tăng áp lực liên tục lên các công ty khai thác tiền điện tử. 

Ông Trump: Bitcoin có vẻ giống ‘trò lừa đảo’ ảnh 3

Đồng Bitcoin giảm hơn 10%, xuống dưới mức thấp nhất trong 10 ngày gần đây. Ảnh: RT

Cuối tuần trước, mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cũng đã chặn các tài khoản có liên quan đến loại tiền số này, theo RT.

"Trung Quốc tiếp tục tạo áp lực với tiền số bằng các lệnh cấm khai thác, mạng xã hội phổ biến nhất nước này cũng xoá sổ những tài khoản có ảnh hưởng trong lĩnh vực. Điều này cho thấy thòng lọng thắt chặt xung quanh tiền số ở Trung Quốc" - bà Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty đầu tư tiền số Kenetic Capital cho hay.

Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

Nga và Mỹ vẫn còn thời gian để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

(PLO)-  Bất chấp các phát ngôn cứng rắn từ các bên, chuyên gia vẫn nhận định chính quyền cả Nga và Mỹ đều không muốn có một cuộc chiến tranh hạt nhân, và trong bối cảnh này hy vọng những bài học trong quá khứ sẽ giúp chấm dứt cuộc đối đầu hiện tại một cách hòa bình.