Ông Trump được tổ chức sinh nhật sớm tại Singapore

Lúc 12 giờ 45 ngày 11-6 (giờ địa phương), tổng thống Mỹ và thủ tướng Singapore đã thực hiện cử chỉ bắt tay nồng ấm trước khi bắt đầu cuộc gặp song phương chính thức tại dinh Istana, theo Straits Times.

Các bộ trưởng Singapore chúc mừng sinh nhật sớm ông Trump. Ảnh: Straits Times

Theo Channel News Asia,phái đoàn Mỹ và Singapore mỗi bên gồm 12 đại biểu. Đoàn Mỹ có sự góp mặt của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly. Về phía Singapore, tháp tùng ông Lý Hiển Long có Phó Thủ tướng Tharman Shanmugaratnam, Bộ trưởng Nội vụ và Pháp lý K. Shanmugam và Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan.

Ông Trump và ông Lý đã có buổi làm việc xuyên trưa tại Istana. Trong buổi làm việc, Tổng thống Trump đã cảm ơn Singapore vì sự thân thiện và mến khách, theo Straits Times.

"Chúng tôi đánh giá cao sự mến khách, chuyên nghiệp và thân thiện của các ông. Xin cảm ơn rất nhiều" - ông Trump nói trong cuộc gặp song phương với ông Lý Hiển Long.

Phái đoàn Mỹ và Singapore có buổi làm việc xuyên trưa tại Istana. Ảnh: Straits Times

Về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, ông Trump nhận định: "Chúng tôi có một cuộc họp đặc biệt thú vị vào ngày mai và tôi nghĩ rằng mọi việc sẽ diễn tiến rất tốt đẹp".

Cũng tại cuộc họp, nhà lãnh đạo Mỹ được tổ chức sinh nhật sớm. Các bộ trưởng Singapore đã chúc mừng sinh nhật ông Trump trong phiên làm việc vào bữa trưa tại dinh Istana. Ông Trump sẽ đón tuổi 72 vào ngày 14-6 tới.

Sau cuộc gặp song phương với lãnh đạo Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành thời gian gặp gỡ các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Singapore, cũng như thân nhân của họ. Ông Trump đã có bài phát biểu trước các nhân viên sứ quán tại khách sạn Shangri-La.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm