Paris rúng động vì vụ cướp đồng hồ “triệu đô”

Paris rúng động vì vụ cướp đồng hồ “triệu đô” ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ án

Địa điểm xảy ra vụ án là một cửa hàng nằm ngay gần khu Place Vendome, giữa trung tâm Paris và chỉ cách phủ Tổng thống Pháp vài dãy nhà.

Theo các nguồn tin cảnh sát, nghi phạm gồm một nam và một nữ, đeo mặt nạ và dùng súng ngắn khống chế các nhân viên trước khi tẩu thoát cùng một số đồng hồ hạng sang.

Cảnh sát từ chối đưa ra con số ước tính về giá trị của số đồ vật bị mất, nhưng hãng tin AFP dẫn nguồn tin thân cận với cuộc điều tra khẳng định chúng trị giá khoảng 800.000 euro (1 triệu USD).

Báo giới Pháp khẳng định các nghi phạm vẫn đang trốn chạy.

Thời gian qua, nước Pháp đã liên tục phải chứng kiến những vụ cướp đồ trang sức táo tợn với giá trị lớn.

Hồi tháng 7, một kẻ có vũ trang đã lấy đi số trang sức trị giá tới 103 triệu euro tại Cannes, khiến đây trở thành một trong những vụ trộm lớn nhất thế giới.

Mới tháng 10 vừa qua, hơn một chục kẻ có vũ trang đã đột nhập vào Vacheron Constantin - một nhà sản xuất đồng hồ hạng sang tại Paris và lấy đi số hiện vật trị giá hơn 1 triệu USD. Tuy nhiên băng nhóm này đã bị bắt giữ không lâu sau đó, gần hiện trường.

Sự gia tăng đột ngột của loại tội phạm này đã dẫn tới một hiện tượng chưa từng có tiền lệ tại Pháp, khi rất nhiều người trên mạng xã hội Facebook đã bênh vực một chủ tiệm trang sức lớn tuổi sau khi người này bắn chết một tên cướp tuổi vị thành niên hồi tháng 9 vừa qua.

Theo Thanh Tùng (Dân trí / BBC, AFP)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm