Phà cao tốc, buýt điện, metro số 1... được trưng bày

0:00 / 0:00
0:00

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho biết, từ ngày 25 đến 27-3, Sở GTVT đã phối hợp với Thành đoàn TP.HCM tổ chức không gian triển lãm "Giao thông - Kết nối" tại Lễ hội Thanh niên năm 2022.

Không gian triển lãm được trưng bày tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Trong triển lãm, có khu trưng bày các mô hình về một số nhà ga của tuyến đường sắt đô thị số 1, mô hình máy đào TBM (đào các ga ngầm các tuyến metro).

Phà cao tốc, buýt điện, metro số 1... được trưng bày  ảnh 1

Các mô hình nhận được sự quan tâm của thanh niên TP.

Bên cạnh đó, hội chợ cũng trưng bày một số mô hình cầu đường bộ; các hình ảnh, bản vẽ về mạng lưới quy hoạch tuyến đường sắt đô thị, tuyến vận tải hành khách công cộng đường thủy, đường bộ; các hình ảnh về tuyến xe buýt điện, buýt hai tầng, buýt sông.

Không chỉ vậy, mô hình về phà cao tốc, xe đạp công cộng, các video clip giới thiệu về các phương tiện công công tại TP, clip về dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3, cầu Thủ Thiêm 2 cũng được triển lãm và nhận được sự quan tâm của thanh niên TP.

Hội chợ triển lãm đã thu hút khoảng 5000 lượt thanh niên TP tham gia và tìm hiểu, nắm bắt thêm các hoạt động của ngành giao thông vận tải TP hiện nay.

'Mở đường' cho nhiều cơ quan, đơn vị đăng kiểm ô tô

'Mở đường' cho nhiều cơ quan, đơn vị đăng kiểm ô tô

(PLO)-  Bộ GTVT cho đơn vị đang đề xuất sửa Nghị định 139/2018, trong đó sẽ nghiên cứu cho phép các trung đăng kiểm của lực lượng công an, quân đội và các cơ sở bảo hành, bảo dưỡng chính hãng được tham gia cung cấp dịch vụ kiểm định xe ô tô.