Phà chìm không có mặt, bà Park bị truy trách nhiệm

Cuộc điều trần lần này tập trung xem xét nghi vấn Tổng thống Park Geun-hye không làm tròn trách nhiệm trong khi xảy ra vụ phà Sewol chìm ngày 16-4-2014 (ảnh) làm 295 người chết và chín người mất tích. Nghi vấn cho rằng bảy tiếng sau vụ phà chìm, bà Park mới có mặt tại cuộc họp xử lý vì bận đi khám bệnh, cắt tóc và làm đẹp.

Phà chìm không có mặt, bà Park bị truy trách nhiệm ảnh 1

Hãng tin Yonhap đưa tin ủy ban điều tra đặc biệt đã hỏi 16 người, trong đó có những người thân cận và chuyên gia y tế của tổng thống. Hai cuộc điều trần trước tập trung hỏi các chủ doanh nghiệp và các viên chức cấp cao.

Cùng ngày 14-12, trả lời đài phát thanh CBS, nghị sĩ An Min-suk (đảng đối lập Minjoo) cho biết đã tìm thấy dấu vết bà Choi rửa tiền bằng cách lập khoảng 10 công ty ảo tại Đức để rút tiền. Khoản tiền này bị nghi là tiền tài trợ cho chiến dịch tranh cử của bà Park. Ông cũng cho biết đã xác định cô Chung Yoo-ra, con gái bà Choi, đang có mặt ở Đức. Ông đã đề nghị cơ quan công tố xem cô này là nghi can trong vụ án bà Choi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.