Phá được vụ trộm 9 năm nhờ một miếng xúc xích

Cảnh sát Đức cho biết họ đã giải quyết được một vụ trộm chín năm về trước khi ADN được tìm thấy trên một miếng xúc xích đã ăn dở trùng tại hiện trường vụ án khớp với ADN của một người đàn ông bị giam giữ ở Pháp với tội danh không liên quan, hãng AP đưa tin.

Cảnh sát Đức phá được vụ án 9 năm nhờ vào miếng xúc xích bị cắn dở. Ảnh: AP

Cảnh sát ở thị trấn Schwelm hôm 11-3 cho biết chiếc xúc xích của gia chủ, nhưng nghi phạm dường như đã cắn một miếng vì quá đói khi đột nhập vào để trộm đồ vào tháng 3-2012. Không rõ đó là loại xúc xích nào của Đức nhưng cảnh sát mô tả rằng nó khá cứng.

Các nhà điều tra gần đây đã được cảnh báo rằng cảnh sát Pháp đã lấy một mẫu ADN trùng khớp với mẫu ADN có trên miếng xúc xích. Người đàn ông này là một công dân Albania, 30 tuổi, đang bị giam giữ tại Pháp do phạm tội có liên quan đến bạo lực.

Mặc dù vậy, cảnh sát Schwelm cho biết nghi phạm sẽ không bị dẫn độ từ Pháp sang Đức để điều tra do bởi thời hiệu vụ trộm đã hết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.