Phá ổ cá độ núp bóng quán cà phê

Lúc 21 giờ ngày 7-4, khoảng 40 cán bộ, chiến sĩ ập vào quán cà phê Thủy Tiên trong lúc hàng chục con bạc đang say sưa hò hét cổ vũ cho đội bóng mà mình đặt cược. Tang vật thu giữ tại chỗ 100 triệu đồng tiền mặt, ba cuốn sổ tay ghi phơi, máy tính…

Chủ quán cà phê là Ninh Văn Anh thừa nhận tổ chức cá độ bóng đá qua mạng. Giúp sức đắc lực cho Anh là Phạm Tiến Luyện (có một tiền án về tội trộm cắp tài sản), Đặng Đình Trường, Vũ Văn Tân (cùng có tiền án về tội đánh bạc).

Quán hoạt động đỏ đen vào ban đêm khi có những trận đấu lớn của các đội tuyển Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức… Chủ quán Văn Anh trực tiếp đứng ra cáp độ với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi trận.

Sau khi làm việc, sàng lọc, cơ quan điều tra tạm giữ Ninh Văn Anh và 20 con bạc khác để phục vụ cho công tác điều tra.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

XUÂN LƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.