Phan Thiết thoát vùng đỏ xuống vùng cam, tháo gỡ chốt trên đường phố

Ngày 26-11, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phó Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận đã ký thông báo về cấp độ dịch của tỉnh Bình Thuận theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.

Theo đó, căn cứ tình hình dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất giảm cấp độ dịch đối với thành phố Phan Thiết và huyện Bắc Bình từ cấp 4 xuống cấp 3 từ ngày 27-11.

Phan Thiết thoát vùng đỏ xuống vùng cam, tháo gỡ chốt trên đường phố ảnh 1
Tiêm vaccine cho học sinh Phan Thiết sáng 27-11.

Cũng trong ngày 26-11, ông Nguyễn Minh đã ký công văn điều chỉ cấp độ dịch trên địa bàn Bình Thuận, nâng cấp độ dịch ở huyện Hàm Thuận Nam từ cấp 2 lên cấp 3 từ 00 giờ ngày 29-11.

Được biết, tính đến ngày 27-11, tỉnh Bình Thuận có 6 huyện, thị, thành phố cấp độ dịch 3; 2 huyện cấp độ dịch 2 và 2 huyện Tuy Phong, Phú Qúy là vùng đỏ, cấp độ dịch 4.

Theo UBND thành phố Phan Thiết, tính đến sáng 27-11, tỷ lệ tiêm vaccine mũi 2 đối với công dân từ 18 tuổi trở lên ở Phan Thiết đã đạt 86,59%. Hiện thành phố Phan Thiết đang đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Dự kiến ngày 28-11 sẽ đạt 60%, đến tuần sau đạt 90%, trong đó 100% học sinh cấp 3 được tiêm.

Hiện nay Phan Thiết đã tháo gỡ hết các chốt kiểm soát trên địa bàn phường, chỉ giữ lại chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố và các các khu phong toả. “Các đội tuần tra lưu động vẫn tiếp tục hoạt động để nhắc nhở người dân vì số ca cộng đồng thành phố vẫn còn cao, nên cũng cần hạn chế đi lại khi không cần thiết” -  ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết nói.

Tính đến sáng 27-11, toàn tỉnh Bình Thuận đã có 14.491 ca mắc COVID-19. Trong đó có 5.547 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế, 454 ca F0 đang điều trị tại nhà.

Trong ngày 26-11 đã có thêm 8 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong nâng tổng số ca tử vong tại Bình Thuận lên 110 ca,  trong đó 12 ca tử vong tại TPHCM.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.