Từ một vụ ẩu đả gây thương tích, vụ án đã được tách ra thành hai vụ và cả hai người đều bị truy tố về tội danh cố ý gây thương tích. Vì thế mới có chuyện hi hữu là bị cáo đồng thời là bị hại và ngược lại.

VKSND huyện Tân Châu (Tây Ninh) vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Mười Hai (SN 1964) về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại điểm đ, khoản 2, Điều 134 BLHS.

Sau đó VKSND huyện này tiếp tục ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Ni (SN 1972) cùng tội danh trên.

Ẩu đả vì cành cây, hai bên đều bị truy tố - ảnh 1
Bị can Nguyễn Văn Ni

Cụ thể, ngày 15-11-2018, Ni thấy vườn điều của gia đình Mười Hai có nhiều nhánh mọc vươn sang đất nhà mình nên cầm rựa đi chặt những nhánh cây này. Thấy vậy, Mười Hai cự cãi dẫn đến ẩu đả. Mười Hai cầm bàn cào bổ xuống người Ni và bị Ni dùng rựa chém lại.

Trong lúc đánh nhau, Ni bị rơi rựa xuống đất nên xông vào ôm, vật nhau với đối phương. Mười Hai nhặt được cây rựa tấn công Ni. Lúc này, con của Ni chạy ra can ngăn và đem cây rựa vào nhà cất. Sau khi sự việc xảy ra, cả hai được đưa đi bệnh viện cấp cứu và điều trị.

Tại cơ quan điều tra, hai bị can khai nhận hành vi phạm tội. Theo kết luận giám định, tỉ lệ thương tật của Mười Hai là 18%, của Ni là 14%.