Ca sĩ Châu Việt Cường hầu tòa về tội giết người
(PLO)- Theo dự kiến, Châu Việt Cường sẽ được đưa ra xét xử trong ít ngày tới đây về tội danh giết người.

Ngày 18-2, thông tin được biết dự kiến ngày 7-3 tới đây, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội giết người.

Cùng hầu tòa với Cường còn có Phạm Đức Thế bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ca sĩ Châu Việt Cường hầu tòa về tội giết người - ảnh 1
Ca sĩ Châu Việt Cường sắp hầu tòa về tội giết người

Đây là vụ án này từng gây xôn xao dư luận trong tháng 3-2018 vừa qua. Điều tra cho thấy vào rạng sáng 5-3, nhóm của Châu Việt Cường, trong đó có nạn nhân TMH, đến căn hộ mà Phạm Đức Thế mượn của người quen để sử dụng ma túy.

Sáng cùng ngày, TMH được phát hiện tử vong, còn Châu Việt Cường vẫn trong tình trạng “ngáo” khi bị đưa về trụ sở công an.

Quá trình khám nghiệm, cơ quan điều tra đã thu giữ tại hiện trường hai túi nylon bên trong có tinh bột màu trắng. Khám nghiệm tử thi nạn nhân TMH, cơ quan công an phát hiện có hơn 30 củ, nhánh tỏi trong miệng nạn nhân, trong đó một củ tỏi chèn vào thanh quản che hết chu vi thanh quản khiến TMH ngạt thở.

Ngay sau đó, Cường bị bắt khẩn cấp về hành vi vô ý làm chết người. Thế bị bắt về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngày 12-10, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường) về tội vô ý làm chết người và Phạm Đức Thế về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, VKSND quận Ba Đình đã có quyết định trả hồ sơ vì cho rằng hành vi của Cường có dấu hiệu tội giết người. Do đó, vụ án đang được công an điều tra bổ sung.

Sau hơn một tháng xem xét, cơ quan công an xác định hành vi của Cường là giết người nên đã thay đổi tội danh khởi tố.

T.PHAN